CK châu Á tăng điểm nhưng vẫn thận trọng trước khi Hoa Kỳ công bố dữ liệu lạm phát

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương chủ yếu tăng vào sáng thứ Ba khi các nhà đầu tư chờ đợi chỉ số giá tiêu dùng của Hoa Kỳ vào tháng 3

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương chủ yếu tăng vào sáng thứ Ba khi các nhà đầu tư chờ đợi chỉ số giá tiêu dùng của Hoa Kỳ vào tháng 3, sẽ được công bố vào cuối ngày, để đánh giá sự phục hồi kinh tế toàn cầu sau COVID-19.

Shanghai Composite của Trung Quốc giảm 0,02% vào lúc 11:23 PM ET (3:23 AM GMT) trong khi Shenzhen Component tăng 1,23%. Dữ liệu thương mại của tháng 3 được phát hành sớm hơn dự kiến, với xuất khẩu tăng 49% so với cùng kỳ năm trước, tăng 38,1% so với cùng kỳ năm ngoái và cán cân thương mại ở mức 116,35 tỷ USD.

Quốc gia này sẽ công bố thêm dữ liệu, bao gồm dữ liệu GDP quý đầu tiênsản xuất công nghiệp và đầu tư tài sản cố định, vào thứ Sáu .

Về mối quan hệ Trung Quốc-Hoa Kỳ, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen được cho là sẽ từ chối nêu tên Trung Quốc là nước thao túng tiền tệ trong báo cáo ngoại hối bán niên đầu tiên của bà, hiện chưa được hoàn thiện và sẽ được công bố vào thứ Năm. Động thái này cũng cho phép hai nước tránh được một đợt căng thẳng mới.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông đã tăng 1,44%, sau khi thành phố đưa ra triển vọng nới lỏng các biện pháp hạn chế đối với những người đã được tiêm chủng đầy đủ COVID-19 vào thứ Hai.

Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 1,04%, KOSPI của Hàn Quốc tăng 1,16% và ở Úc, ASX 200 nhích tăng 0,01%.

Beige Book của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ được phát hành vào thứ Tư, với Chủ tịch Fed cũng sẽ phát biểu tại một sự kiện của Câu lạc bộ Kinh tế Washington vào cùng ngày. Hoa Kỳ sẽ công bố dữ liệu bán lẻ cũng như dữ liệu sản lượng công nghiệp vào thứ Năm.

Các số liệu được đưa ra khi các công ty Hoa Kỳ bắt đầu công bố kết quả kinh doanh quý đầu tiên của họ trong suốt cả tuần.

Trong khi đó, nguồn cung chất bán dẫn toàn cầu bị hạn chế chặt chẽ đã khiến các nhà sản xuất ô tô ngừng hoạt động trên toàn cầu. Tình trạng này đã được Tổng thống Mỹ Joe Biden đảm bảo rằng cả đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ sẽ hỗ trợ để giải quyết tình trạng thiếu hụt.              

Tuy nhiên, vẫn còn lo ngại về việc liệu chứng khoán toàn cầu có thể duy trì đà tăng trong bối cảnh số ca nhiễm mới COVID-19 tăng vọt ở các quốc gia như Ấn Độ và việc triển khai vắc-xin chậm ở một số khu vực.

Các nhà đầu tư cũng nhận thấy lợi tức trái phiếu tăng nhẹ sau khi các cuộc đấu giá trái phiếu kỳ hạn 3 và 10 năm của Bộ Tài chính Hoa Kỳ vào thứ Ba đã thu hút nhu cầu tốt. Kho bạc sẽ đấu giá trái phiếu kỳ hạn 30 năm sau đó trong ngày.

Tuy nhiên, một số nhà đầu tư vẫn lo ngại về khả năng tăng lạm phát và lãi suất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm