CK Châu Á tăng trước khi Mỹ công bố dữ liệu lạm phát

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương tăng điểm vào sáng thứ Hai

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương tăng điểm vào sáng thứ Hai. Các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu lạm phát và phiên điều trần của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell vào cuối tuần để biết thêm manh mối về sự phục hồi kinh tế từ COVID-19 và thời điểm giảm dần kế hoạch mua lại tài sản.

Nikkei 225 của Nhật Bản đã tăng 2,27% vào lúc 10:31 PM ET (2:31 AM GMT).

KOSPI của Hàn Quốc tăng 0,93% khi Seoul và các khu vực lân cận được áp đặt tình trạng cảnh báo COVID-19 cấp 4, mức cao nhất có thể, để chống lại đợt bùng phát mới nhất.

Tại Úc, S&P/ASX200 tăng 0,90%. Úc đã báo cáo mức tăng số ca nhiễm mới Covid-19 hàng ngày lớn nhất trong năm nay vào thứ Hai do sự lây lan của biến thể Delta của virus ở Sydney. Thành phố lớn nhất của đất nước đang bước vào tuần phong tỏa thứ ba.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông đã tăng 0,86%.

Shanghai Composite của Trung Quốc tăng 1,13% trong khi Shenzhen Component tăng 1,17%. Các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu của Trung Quốc, bao gồm xuất khẩunhập khẩu và cán cân thương mại, sẽ được công bố vào cuối tuần, khi họ tiếp tục xem xét việc nới lỏng chính sách tiền tệ bất ngờ từ Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc trong tuần trước.

“Những kỳ vọng xung quanh triển vọng của Trung Quốc đã giảm sút trong tháng qua do một số dữ liệu đáng thất vọng, khiến cho tình hình trở nên tồi tệ hơn. Tuy nhiên, tăng trưởng hàng năm dự kiến ​​vẫn trên 8,0% và, đến nửa cuối năm 2022, đà tăng trưởng hàng quý sẽ ổn định trở lại”, các nhà phân tích của Westpac cho biết trong một lưu ý.

Mỹ sẽ công bố chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi (CPI) và chỉ số giá sản xuất (PPI) cho tháng 6 vào cuối tuần này. Các nhà đầu tư cũng sẽ theo dõi phiên điều trần của Powell vào thứ Tư và thứ Năm để đưa ra manh mối về khả năng thắt chặt chính sách.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn ổn định ở mức 1,365%, giảm xuống 1,25% vào thứ Sáu sau tám phiên tăng liên tiếp.

Các nhà phân tích của NatWest Markets cho biết: “Sự phục hồi của lãi suất Hoa Kỳ trong tháng Bảy là rất đáng chú ý”. “Không có động lực nào giải thích hoàn hảo cho đà phục hồi này … nhưng lo ngại về tăng trưởng toàn cầu và biến thể COVID-19 Delta đã làm dấy lên những nghi ngờ mới về lạm phát.”

Bên kia bờ Đại Tây Dương, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde cho biết trước đó trong ngày rằng ngân hàng trung ương sẽ thay đổi định hướng về kích thích tiền tệ trong 10 ngày và chỉ ra rằng chính sách mới có thể được đưa ra vào năm 2022 để hỗ trợ nền kinh tế châu Âu sau khi chương trình mua lại trái phiếu hiện tại kết thúc.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm