CK Châu Á và Mỹ đều tăng, lo ngại về Covid-19 đã giảm bớt phần nào

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương chủ yếu tăng vào sáng thứ Tư, sau khi các thị trường của Hoa Kỳ ghi nhận mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 3 năm 2021 qua đêm. Tâm lý nhà đầu tư đã tích cực hơn, khi lo ngại về số ca nhiễm mới COVID-19 toàn cầu liên quan đến biến thể Delta đã phần nào giảm bớt, đã giúp cổ phiếu toàn cầu tăng giá.

Nikkei 225 của Nhật Bản đã tăng 0,51% vào lúc 10:42 PM ET (2:42 AM GMT). Dữ liệu thương mại tích cực hơn dự kiến, với xuất khẩu tăng 48,6% so với cùng kỳ năm trước, tháng thứ tư liên tiếp đạt mức tăng hai con số và nhập khẩu tăng 32,7% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng Sáu.

Bank of Japan cũng đã công bố biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của mình.

KOSPI của Hàn Quốc đã giảm 0,33%. Chỉ số giá sản xuất của quốc gia này đã tăng thấp hơn dự kiến ​​0,4% theo tháng và 6,4% theo năm trong tháng 6.

Tại Úc, ASX 200 tăng 0,97%, với số liệu bán lẻ mới nhất được công bố trước đó trong ngày.

Hang Seng Index của Hồng Kông giảm 0,63%.

Shanghai Composite của Trung Quốc tăng 0,48% và Shenzhen Component tăng 1,02%.

Đà tăng của lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ đã dừng, lợi suất chuẩn 10 năm trở lại trên mốc 1,2%.

Số trường hợp nhiễm mới COVID-19 gia tăng và các biện pháp hạn chế do một số quốc gia áp đặt đã khiến cổ phiếu toàn cầu có xu hướng giảm vào đầu tuần do lo ngại về tác động kinh tế. Tuy nhiên, chính sách tiền tệ nới lỏng của Hoa Kỳ, tăng trưởng kinh tế vẫn ở mức cao và thu nhập doanh nghiệp mạnh mẽ đã hỗ trợ tâm lý nhà đầu tư và khiến các nhà đầu tư bán lẻ mua vào cổ phiếu đang giảm giá.

“Chúng ta đã gặp khó khăn, chúng ta đã bị sốc, lo sợ về biến thể Delta và cũng có một mặt khác, đó là một ngày nào đó chúng ta vượt qua COVID-19 và khi đó, chúng ta sẽ có sự phục hồi trên toàn thế giới,” Giám đốc đầu tư của Cumberland Advisors, David Kotok, nói với Bloomberg.

Ông nói thêm: “Chúng tôi nhận thấy sự căng thẳng đang diễn ra trên thị trường trong vài ngày qua”.

Các nhà đầu tư khác có vẻ thận trọng hơn.

“Từ quan điểm dài hạn, chúng tôi thực sự vẫn tin tưởng vào thị trường chứng khoán, vì vậy chúng tôi khuyến khích khách hàng tiếp tục chấp nhận rủi roc … sự điều chỉnh mà chúng ta đang có là lành mạnh để loại bỏ một số dư thừa ra khỏi thị trường và có được cân bằng tốt hơn giữa tăng trưởng và giá trị”, đồng giám đốc về chứng khoán của Goldman Sachs (NYSE: GS) Asset Management, Katie Koch, nói với Bloomberg.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi các quyết định chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu và Ngân hàng trung ương Indonesia, cả hai đều sẽ được công bố vào thứ Năm.

Bên kia bờ Đại Tây Dương, dữ liệu của Hoa Kỳ được công bố vào thứ Ba cho thấy số giấy phép xây dựng được cấp hiện ở mức thấp nhất trong tám tháng là 1,598 triệu, trong khi nhà ở bắt đầu xây ở mức tốt hơn hơn dự kiến ​​1,643 triệu đơn vị, vào tháng Sáu. Số liệu Doanh số bán nhà hiện tại cho tháng 6 sẽ được công bố vào thứ Năm.

Trong khi đó, các cuộc đàm phán vẫn tiếp tục về gói chi tiêu cơ sở hạ tầng khổng lồ trị giá 579 tỷ Đô la của Hoa Kỳ, tạo thành một phần quan trọng trong kế hoạch phục hồi nền kinh tế của Tổng thống Joe Biden.

Trên một lưu ý riêng, chính quyền Biden cho biết họ đang bắt đầu nhận thấy những dấu hiệu cho thấy sự thiếu hụt nguồn cung chất bán dẫn toàn cầu sắp kết thúc

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm