Cổ phiếu Châu Âu trái chiều; Thyssenkrupp gây ấn tượng với bản cập nhật

Các nhà đầu tư hiểu rõ áp lực lạm phát ngày càng tăng của khu vực cũng như các cập nhật tích cực từ Thyssenkrupp

Thị trường chứng khoán châu Âu giao dịch trái chiều vào đầu ngày thứ Năm khi các nhà đầu tư hiểu rõ áp lực lạm phát ngày càng tăng của khu vực cũng như các cập nhật tích cực từ Thyssenkrupp (DE: TKAG), National Grid (LON: {{6712 | NG} )}) và Royal Mail (LON: RMG).

Vào lúc 3:35 sáng ET (0835 GMT), DAX ở Đức giao dịch cao hơn 0,2%, CAC 40 ở Pháp tăng 0,2%, nhưng của Vương quốc Anh FTSE 100 giảm 0,2%.

Cổ phiếu của Thyssenkrupp tăng 3,8% sau khi tập đoàn thép và kỹ thuật của Đức dự đoán lợi nhuận hoạt động của họ có thể tăng hơn gấp đôi trong năm tới khi sự phục hồi tiếp tục. Tập đoàn cũng cho biết họ đang xem xét niêm yết đơn vị hydro của mình trong đợt chào bán công khai lần đầu. Ở những nơi khác ở Đức, cổ phiếu Daimler AG (DE: DAIGn) tăng 2,1% và cổ phiếu BMW (DE: BMWG) tăng 1,4% trong khi các nhà đầu tư kỳ vọng rằng 30% so với cùng kỳ năm ngoái – doanh số bán xe hơi ở châu Âu trong tháng 10 giảm trong năm sẽ là đáy của chu kỳ.

Ngoài ra, cổ phiếu của Royal Mail tăng 6,9% sau khi tập đoàn bưu chính cho biết họ sẽ trả lại 400 triệu bảng Anh (539,84 triệu USD) cho các cổ đông sau nửa đầu năm mạnh mẽ với nhiều người mua sắm trực tuyến hơn, thúc đẩy hoạt động kinh doanh chuyển phát bưu kiện của họ.

Cổ phiếu của National Grid (LON: NG) tăng 0,7% sau khi dịch vụ truyền tải điện nâng triển vọng trong năm, được hưởng lợi từ việc đưa vào vận hành sớm đường liên kết điện North Sea Link giữa Anh và Na Uy.

Các chỉ số vốn chủ sở hữu chính ở châu Âu đã tăng lên mức kỷ lục, với DAX và CAC 40 công bố mức cao nhất mọi thời đại vào thứ Năm, được thúc đẩy bởi thu nhập doanh nghiệp mạnh mẽ, nhưng những lo ngại đang gia tăng về triển vọng lạm phát của khu vực và tác động của điều này đối với chính sách tiền tệ.

Lạm phát của Khu vực đồng tiền chung châu Âu đã tăng 4,1% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 10, dữ liệu được tiết lộ hôm thứ Tư, nhiều hơn hai lần so với mục tiêu của Ngân hàng Trung ương Châu Âu. Đồng thời, tương đương con số của Vương quốc Anh đứng ở mức 4,2%, cao nhất trong gần một thập kỷ.

ECB đã nhiều lần nói rằng những áp lực về giá này sẽ giảm bớt trong năm tới, nhưng áp lực ngày càng gia tăng để từ bỏ chính sách tiền tệ cực kỳ dễ dàng và giải quyết tăng trưởng giá cả.

Đánh giá ổn định tài chính của riêng nó cảnh báo hôm thứ Tư rằng việc tăng giá trên thị trường bất động sản và tài chính, rủi ro do các ngân hàng phi ngân hàng chấp nhận và tăng cao gây ra mối đe dọa đối với sự ổn định của khu vực.

Tại Vương quốc Anh, Ngân hàng Anh được nhiều người cho là sẽ trở thành ngân hàng trung ương đầu tiên trong số các ngân hàng trung ương G7 tăng lãi suất sau đại dịch, có thể là vào tháng 12.

Bản công bố dữ liệu kinh tế quan trọng trong ngày đến từ Hoa Kỳ, với các con số ban đầu về việc thất nghiệp hàng tuần được thiết lập để cung cấp một cái nhìn khác về tình trạng thị trường lao động của quốc gia này.

Giá dầu thô giảm qua đêm, tiếp tục mức giảm mạnh của phiên trước đó, sau báo cáo của Reuters rằng Hoa Kỳ đang cố gắng thu xếp phối hợp giải phóng dự trữ chiến lược của một số nước tiêu thụ dầu thô lớn để hạ giá.

Cục dự trữ nhà nước Trung Quốc hôm thứ Năm xác nhận rằng họ đang tiến hành giải phóng kho dự trữ dầu thô.

Trước 3:35 sáng theo giờ ET, dầu thô Hoa Kỳ giao sau giảm 0,9% ở mức 76,89 USD / thùng, sau khi giảm 3% trong phiên trước, trong khi hợp đồng Brent giảm 0,6% xuống 79,81 USD, sau khi giảm 1,7% vào thứ Tư. Cả hai điểm chuẩn đều ghi nhận mức giải quyết thấp nhất kể từ đầu tháng 10.

Ngoài ra, vàng tương lai giảm 0,1% xuống 1.867,65 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch cao hơn 0,1% ở mức 1,1330.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm