Cứng khoán toàn cầu một lần nữa đạt mức cao kỷ lục và dầu tăng vào thứ Ba

Theo Wall Street Journal, cổ phiếu của Boeing Co (NYSE:BA) đã giảm 1,5% vào thứ Sáu do công ty đã tạm dừng giao hàng 787 chiếc Dreamliners

American Airlines (NASDAQ:AAL) dự kiến ​​sẽ nhận được một chiếc Dreamliner mới trong tuần này. Tuy nhiên, Boeing không thể thực hiện việc giao hàng sớm nhất cho đến tuần sau.

Sự chậm trễ này diễn ra sau 5 tháng đình chỉ giao máy bay do các vấn đề sản xuất. Năm ngoái, Cục Hàng không Liên bang (FAA) đã tiến hành đánh giá hoạt động sản xuất Boeing’s Dreamliner. Cơ quan này đã tăng cường giám sát hoạt động sản xuất 737 MAX của công ty sau các vụ hỏng hóc trước đó.

FAA gần đây đã yêu cầu thêm thông tin về giải pháp được đề xuất của công ty để giải quyết các vấn đề kém chất lượng đã được xác định trước đó.

Boeing nói với WSJ rằng họ đang làm việc một cách nhanh chóng và minh bạch để đưa ra các thông tin chi tiết. Công ty được yêu cầu chứng minh rằng phương pháp kiểm tra của họ, tốn nhiều thời gian và công sức, tuân thủ các quy định về an toàn của liên bang.

Tháng trước, Giám đốc điều hành Boeing David Calhoun đã tiết lộ kế hoạch giao 10-12 chiếc Dreamliners mỗi tháng. Với sự phát triển gần đây, công ty rất có thể sẽ bỏ lỡ mục tiêu đó.

Việc tạm dừng giao hàng có thể gây thêm áp lực lên tài chính công ty vì khách hàng thường trả phần lớn giá máy bay khi nhận máy bay.

Vào ngày 25 tháng 5, nhà phân tích Kristine Liwag của Morgan Stanley đã duy trì xếp hạng Mua và mục tiêu giá là 274 đô la (tiềm năng tăng 10,9%) đối với cổ phiếu này.

Liwag tin rằng máy bay 737 đang ngày càng được nhiều các hãng hàng không ở Mỹ và quốc tế sử dụng. Ông nói thêm, “Các hãng hàng không đã cho thấy một số cải thiện về số lượng chuyến bay sau khi các máy bay 737 MAX được hạ cánh vào tháng Tư. WoW, AAL đã tăng 29% trong khi UAL tăng 46%”.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm