Dầu giảm giá, các nước tiếp tục đưa ra những biện pháp chống lại Omicron

Dầu Brent tương lai giảm 0,52% xuống 74 Đô la vào lúc 10:49 PM ET (3:49 AM GMT) và WTI tương lai giảm 0,56% xuống 70,89 Đô la

Dầu đã giảm vào sáng thứ Ba tại châu Á, với lo ngại về nhu cầu nhiên liệu tăng lên sau khi nhiều quốc gia thắt chặt các biện pháp nhằm hạn chế sự lây lan của biến thể omicron COVID-19.

Dầu Brent tương lai giảm 0,52% xuống 74 Đô la vào lúc 10:49 PM ET (3:49 AM GMT) và WTI tương lai giảm 0,56% xuống 70,89 Đô la.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ vào hôm thứ Hai đã nâng dự báo nhu cầu dầu thế giới cho quý đầu tiên của năm 2022 và sẽ bám sát mốc thời gian để quay trở lại mức sử dụng dầu trước COVID-19. Nhóm cũng hy vọng rằng omicron sẽ có tác động nhẹ và tạm thời.

“Các nhà kinh doanh năng lượng không muốn đặt cược chống lại Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC +) nhưng tất cả những rủi ro ngắn hạn từ omicron đến việc thắt chặt chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đang chứng tỏ rất ảnh hưởng đến triển vọng ngắn hạn đối với giá dầu”, nhà phân tích cấp cao của OANDA Edward Moya nói với Reuters.

“Virus lây lan khắp châu Âu đang gây ra một đợt tấn công lớn hơn dự kiến ​​và khi bạn tính toán các cuộc họp mặt gia đình cho kỳ nghỉ, triển vọng ngắn hạn có thể bị giảm trong tháng tới.”

Thủ tướng Boris Johnson cho biết Vương quốc Anh đã báo cáo ca tử vong đầu tiên liên quan đến omicron. Các quốc gia khác, bao gồm cả Na Uy, đang thắt chặt các biện pháp hạn chế để chống lại sự lây lan của biến thể này. Tại Châu Á Thái Bình Dương, Trung Quốc cũng báo cáo trường hợp nhiễm omicron đầu tiên và tỉnh Chiết Giang đang chống lại cụm dịch COVID-19 đầu tiên trong năm 2021.

Trong khi đó, Ngân hàng Phát triển Châu Á hôm thứ Ba đã cắt giảm dự báo tăng trưởng của các nước đang phát triển ở Châu Á cho năm 2021 và 2022. Sự không chắc chắn và rủi ro do omicron mang lại cũng có thể tác động đến nhu cầu nhiên liệu.

Về nguồn cung, sản lượng của lưu vực đá phiến lớn nhất của Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tăng lên mức kỷ lục vào tháng 1 năm 2022, theo dự báo hàng tháng vào thứ Hai từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ. Các nhà đầu tư hiện đang chờ dữ liệu tồn trữ dầu thô của Hoa Kỳ từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào cuối ngày

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm