Dầu giảm giá, lo ngại về Covid-19 bao trùm triển vọng về nhu cầu nhiên liệu

Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới, đang vật lộn để kiềm chế đợt bùng phát COVID-19 mới nhất của mình

Dầu giảm vào sáng thứ Ba ở châu Á do lo ngại về Covid-19 cùng với hoạt động sản xuất chậm lại ở Hoa Kỳ và Trung Quốc đã làm mờ triển vọng nhu cầu nhiên liệu.

Dầu Brent tương lai giảm 0,11% xuống 72,81 Đô la vào lúc 12:47 AM ET (4:47 AM GMT) và WTI tương lai nhích 0,10% xuống 71,19 Đô la. Cả dầu Brent và WTI tương lai đều giảm hơn 3% vào thứ Hai nhưng vẫn ở gần mốc 71 USD.

Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới, đang vật lộn để kiềm chế đợt bùng phát COVID-19 mới nhất của mình. Các nhà phân tích của ANZ cho biết: “Biến thể Delta rất dễ lây lan của virus đã xuất hiện ở 14 trong số 32 tỉnh”.

Hoạt động sản xuất chậm lại ở cả Hoa Kỳ và Trung Quốc, làm tăng thêm lo ngại của các nhà đầu tư. Chỉ số nhà quản lý mua hàng sản xuất (PMI) là 63,4 trong tháng 7, trong khi chỉ số PMI sản xuất của Institute of Supply Management (ISM) là 59,5. Tại Trung Quốc, dữ liệu được công bố hồi đầu tuần cho biết Chỉ số nhà quản lý mua ngành sản xuất của Caixin (PMI) là 50,3 vào tháng 7, trong khi PMI sản xuất và {{ecl -831 || phi sản xuất}} lần lượt là 50,4 và 53,3.

“Dầu đã tăng trong năm nay, nhưng tác động của biến thể Delta đã bắt đầu giới hạn mức tăng của nó … có vẻ như tiêu thụ dầu ở châu Á đã bắt đầu giảm và giá có thể sẽ giảm cho đến khi có một bức tranh rõ ràng hơn,” Chuyên gia kinh tế Howie Lee của Oversea-Chinese Banking Corp. nói với Bloomberg.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Iran hôm thứ Hai cho biết nước này sẽ phản ứng kịp thời với bất kỳ mối đe dọa nào chống lại mình. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh Mỹ và Anh tiếp tục quy trách nhiệm cho Iran về một cuộc tấn công vào một tàu chở dầu do Israel quản lý ở ngoài khơi bờ biển Oman trong tuần trước.

Về nguồn cung, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC +) đã thực hiện kế hoạch nâng sản lượng thêm 400.000 thùng / ngày mỗi tháng kể từ tháng 8 trở đi.

 Các thành viên OPEC là Ả Rập Saudi, Kuwait và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, đã dẩy xuất khẩu dầu thô lên mức cao nhất trong nhiều tháng trong tháng Bảy.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi dữ liệu kho dự trữ dầu thô từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào cuối ngày

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm