Dầu giảm giá ngày thứ 3 liên tiếp khi thị trường lo ngại về dịch bệnh

Số ca nhiễm mới COVID-19 ngày càng tăng trên toàn cầu, làm giảm triển vọng nhu cầu nhiên liệu.

Dầu giảm vào sáng thứ Tư tại châu Á, giảm ngày thứ ba liên tiếp do lo ngại về số ca nhiễm mới COVID-19 ngày càng tăng trên toàn cầu, làm giảm triển vọng nhu cầu nhiên liệu.

Dầu Brent tương lai giảm 0,03% xuống 72,39 USD vào lúc 11:34 PM ET (3:34 AM GMT) và WTI tương lai giảm 0,20% xuống 70,42 USD. Cả dầu Brent và WTi tương lai đều giảm vào thứ Ba, xuống mức thấp nhất kể từ ngày 21 tháng 7, trước khi gỡ lại một phần khoản lỗ khi thị trường đóng cửa.

Số lượng trường hợp COVID-19 gia tăng ở Mỹ và Trung Quốc, hai nhà nhập khẩu dầu hàng đầu trên toàn cầu, cũng đang làm mờ triển vọng nhu cầu nhiên liệu.

“Sự suy yếu theo mùa trong hoạt động kinh tế trong bối cảnh các trường hợp nhiễm mới Covid-19 gia tăng tiếp tục đè nặng lên tâm lý … gần một nửa số tỉnh của Trung Quốc đã bị ảnh hưởng bởi đợt bùng phát mới nhất này, khi mùa du lịch hè đạt đến đỉnh điểm. Điều này có thể cho thấy nhu cầu dầu thô đang chịu áp lực”, ANZ cho biết trong một lưu ý.

Sự lây lan của COVID-19 tại Trung Quốc đã khiến các biện pháp hạn chế lại được đặt ra.

Các nhà đầu tư đang xem xét tình hình căng thẳng địa chính trị gia tăng ở Trung Đông, điều này có thể bù đắp cho những lo ngại về nhu cầu.

Iran bác bỏ các báo cáo rằng họ đã tham gia vào một cuộc tấn công thứ hai vào một tàu chở dầu hôm thứ Ba, lần này là ngoài khơi các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Anh và Mỹ cũng tiếp tục yêu cầu nước này phải chịu trách nhiệm về một cuộc tấn công trước đó vào một tàu chở dầu trong khu vực diễn ra vào tuần trước.

Dầu cũng nhận được một số hỗ trợ từ dữ liệu của Hoa Kỳ cho thấy lượng tồn kho dầu thô, sản phẩm chưng cất và xăng giảm trong tuần qua.

Dữ liệu tồn kho dầu thô từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ được công bố hôm thứ Ba cho thấy mức giảm 879.000 thùng trong tuần kết thúc vào ngày 30 tháng 7. Mức giảm này nhỏ hơn so với cả mức giảm 2,9 triệu thùng trong dự báo do Investing.com và mức giảm 4,728 triệu thùng của tuần trước nữa.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ dữ liệu kho dự trữ dầu thô từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào cuối ngày

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm