Dầu giảm giá, nhà đầu tư chờ đợi OPEC+ xử lý bất đồng nội bộ

Nguồn cung vẫn khan hiếm do các nhà sản xuất chủ chốt tiếp tục bất đồng về việc có nên tăng sản lượng từ tháng 8 trở đi hay không

Dầu giảm, nhưng ít thay đổi, vào sáng thứ Hai ở châu Á. Nguồn cung vẫn khan hiếm do các nhà sản xuất chủ chốt tiếp tục bất đồng về việc có nên tăng sản lượng từ tháng 8 trở đi hay không.

Giá dầu Brent giao sau tăng 0,11% xuống 75,47 USD lúc 10:05 PM ET (02:05 AM GMT) và dầu WTI tương lai nhích 0,03% xuống 74,54 USD.

Tranh cãi trong Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC +) về mức sản lượng từ tháng 8 vẫn tiếp tục trong tuần này. Việc Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất từ ​​chối đề xuất gia hạn 8 tháng đối với thỏa thuận hạn chế sản lượng của OPEC + có nguy cơ dẫn đến một cuộc chiến giá khác, giống với cuộc chiến giữa Ả Rập Xê-út và Nga, khiến giá cả rơi vào vùng nhỏ hơn 0 vào tháng 4 năm 2020.

“Sự không chắc chắn đã bao trùm thị trường trong bối cảnh OPEC bế tắc về việc tăng sản lượng trong tương lai … trong trường hợp không có thỏa thuận, việc cắt giảm sản lượng hiện tại vẫn được duy trì, điều này sẽ khiến thị trường bị thắt chặt hơn nữa trong bối cảnh nhu cầu mạnh mẽ”, các nhà phân tích của ANZ cho biết trong một lưu ý.

Các nhà đầu tư cũng tiếp tục xem xét dữ liệu kho dự trữ dầu thô của tuần trước từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ và Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ, cho thấy mức giảm lần lượt là 6,866 triệu thùng và 7,983 triệu thùng.

Kết quả là hợp đồng WTI giao sau đã tăng tuần thứ sáu trong tuần trước đó. Dữ liệu của Baker Hughs cũng cho biết các công ty năng lượng của Mỹ đã bổ sung thêm các giàn khoan dầu và khí đốt tự nhiên trong tuần thứ hai liên tiếp nhờ giá dầu cao hơn.

Tuy nhiên, sự lây lan của biến thể Delta của virus COVID-19 và mức độ tiêm chủng thấp ở một số quốc gia đang đe dọa sự phục hồi kinh tế toàn cầu, các bộ trưởng tài chính của Nhóm G20 cho biết hôm thứ Bảy khi họ gặp nhau tại Venice. Số ca nhiễm mới COVID-19 gia tăng đã khiến một số quốc gia phải thực hiện lại các biện pháp hạn chế, từ đó phủ bóng đen lên triển vọng nhu cầu nhiên liệu.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm