Dầu giảm giá nhưng có thể ghi nhận tăng trong tuần này khi nhu cầu tăng cao

 Dầu giảm vào sáng thứ Sáu tại châu Á nhưng được thiết lập để tăng vững chắc khi tuần và tháng kết thúc. Nhu cầu nhiên liệu đang tăng nhanh hơn cung, trong khi tỷ lệ tiêm chủng làm giảm tác động của COVID-19 trên toàn cầu.

Giá dầu Brent tương lai giảm 0,79% xuống 74,51 USD vào lúc 1:18 AM ET (5:18 AM GMT) sau khi tăng 1,75% vào thứ Năm. Giá WTI giao sau giảm 0,736 xuống 73,06 USD, giảm 1,7%.

Cả hợp đồng dầu Brent và WTI kỳ hạn đều được thiết lập để tăng khoảng 2% trong tuần, do các dấu hiệu về nguồn cung dầu thô thắt chặt và nhu cầu nhiên liệu tăng mạnh ở Hoa Kỳ, nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới. Cả Viện Dầu khí Hoa Kỳ và Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ đều báo cáo kho dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ giảm, với các kho dự trữ dầu thô tại Cushing ở mức thấp nhất kể từ tháng 1 năm 2020.

Theo các nhà phân tích của ANZ, ngay cả mức tiêu thụ nhiên liệu máy bay của Mỹ cũng đạt mức cao nhất kể từ tháng 3 năm 2020.

“Chúng tôi đã có giá mạnh hơn bây giờ một chút, bởi vì đó là vấn đề cung cầu, sự phục hồi của nhu cầu mà chúng tôi đang thấy ở những nơi như Hoa Kỳ” Nhà kinh tế cấp cao Justin Smirk của Westpac nói với Reuters.

Các nhà đầu tư vẫn lo ngại về số ca nhiễm mới COVID-19 ở Hoa Kỳ, Châu Á và các khu vực của Châu Âu liên quan đến biến thể Delta của virus.

Tuy nhiên, một số người cho biết tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 tăng có thể khiến các quốc gia dỡ bỏ một phần các biện pháp chống dịch.

Smirk nói: “Tôi nghĩ rằng rủi ro của những lần đóng cửa lớn mà chúng ta thấy vào năm 2020 sẽ thấp hơn nhiều”.

Tiêu thụ xăng và sản xuất công nghiệp của Ấn Độ cũng ghi nhận sự phục hồi nhanh chóng sau khi số ca nhiễm COVID-19 ở nước này tăng vọt vào đầu năm 2021.

Nhà phân tích hàng hóa Vivek Dhar của Commonwealth Bank nói với Reuters: “Đúng, biến thể COVID-19 Delta là một rủi ro, nhưng liệu nó có làm trật bánh tăng trưởng nhu cầu trong nửa cuối năm không? Chúng ta có thể không thấy điều đó”.

Trong khi đó, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC +) sẽ bắt đầu tăng nguồn cung hàng tháng thêm 400.000 thùng / ngày kể từ tháng 8.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm