Dầu giảm giá, thị trường lo ngại về nguồn cung

Dầu đã giảm vào sáng thứ Năm ở châu Á, sau một đợt phục hồi gần đây

 Dầu đã giảm vào sáng thứ Năm ở châu Á, sau một đợt phục hồi gần đây, khi tồn kho xăng của Mỹ tăng và thỏa thuận tiềm năng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC +) nhằm tăng nguồn cung đã làm mờ triển vọng của chất lỏng đen.

Dầu Brent tương lai giảm 0,68% xuống 74,25 USD vào lúc 1:38 AM ET (5:38 AM GMT) và WTI tương lai giảm 0,74% xuống 72,59 USD.

Dữ liệu kho dự trữ dầu thô từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA), cho thấy mức giảm 7,897 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 9 tháng 7, tuần giảm thứ tám liên tiếp. Mức giảm này lớn hơn cả mức giảm 4,359 triệu thùng trong dự báo của trang Investing.com và mức giảm 6,866 triệu thùng được ghi nhận trong tuần trước nữa.

Dữ liệu EIA cũng cho thấy tồn kho xăng tăng 1,039 triệu thùng.

Dữ liệu tồn kho dầu thô do Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ công bố một ngày trước đó cho thấy mức giảm 4,079 triệu thùng.

Ả Rập Xê Út và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) được cho là đã giải quyết một cách rõ ràng tranh chấp đã gây ra sự cố của cuộc họp OPEC + hồi đầu tháng.

Đề xuất đột phá mới nhất mang lại cho UAE hạn ngạch đầu vào cao hơn, với các cuộc đàm phán vẫn tiếp tục. Tuy nhiên, các thành viên OPEC + khác cũng đang tìm kiếm các điều khoản tốt hơn, trong đó Iraq được cho là đang muốn có mức cơ sở sản xuất cao hơn.

Với triển vọng nguồn cung nhiều hơn từ OPEC +, “không có gì đáng ngạc nhiên khi nó giảm xuống”, thành viên quản lý của Tyche Capital Advisors LLC, Tariq Zahir, nói với Bloomberg.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn lo ngại về sự bùng phát gần đây của COVID-19 liên quan đến biến thể Delta ở một số quốc gia và tác động của nó đối với nhu cầu nhiên liệu. Úc đã gia hạn phong tỏa ở Sydney thêm hai tuần trong khi các trường hợp nhiễm mới hàng ngày ở Hàn Quốc đạt mức cao kỷ lục 1.600 tính đến ngày 15/7.

“Thị trường dầu đang gặp khó khăn… lo ngại gia tăng rằng các ca nhiễm mới COVID-19 gia tăng có thể trì hoãn sự phục hồi kinh tế hoàn toàn, ảnh hưởng đến nhu cầu về dầu trong ngắn đến trung hạn”, nhà phân tích Stephen Brennock của PVM Oil Associates Ltd. nói với Bloomberg.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm