Dầu khởi sắc, vọt hơn 3%

Dầu Brent tiến 2.46 USD (tương đương 3.4%) lên 73.98 USD/thùng

ục hồi vào ngày thứ Ba (21/12) sau đà giảm mạnh trong phiên trước đó, khi khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư được cải thiện, mặc dù họ vẫn tỏ ra thận trọng trong bối cảnh biến thể Omicron lan nhanh trên toàn cầu.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng dầu Brent tiến 2.46 USD (tương đương 3.4%) lên 73.98 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 2.51 USD (tương đương 3.66%) lên 71.12 USD/thùng.

Edward Moya, Chuyên gia phân tích cấp cao tại Oanda, nhận định: “Sau vài ngày khó khăn, giá dầu thô đang phục hồi do phần lớn lo lắng về Covid-19 đã được định giá”.

Các quốc gia trên khắp châu Âu đang xem xét áp đặt các lệnh phong tỏa mới khi biến thể Omicron lây lan nhanh chóng trên thế giới trong những ngày qua trước lễ Giáng sinh, khiến các thị trường tài chính bất ổn và gặp khó khăn.

Số ca nhiễm Omicron đang tăng nhanh chóng ở châu Âu, Mỹ và châu Á, bao gồm Nhật Bản, với một ổ dịch tại một căn cứ quân sự đã tăng lên ít nhất 180 ca nhiễm.

Tuy nhiên, Moderna (NASDAQ:MRNA) cho biết vào ngày 20/12 rằng liều tăng cường vắc-xin ngừa Covid-19 của hãng dường như có khả năng bảo vệ chống lại biến thể Omicron trong thử nghiệm ở phòng thí nghiệm, mang đến một số hy vọng cho nhà đầu tư.

Về vấn đề nguồn cung, OPEC+ tuân thủ duy trì cắt giảm sản lượng ở mức 117% vào tháng 11/2021 từ mức 116% trước đó 1 tháng, Reuters đưa tin, cho thấy mức sản lượng vẫn thấp hơn nhiều so với mức mục tiêu đã thống nhất.

Tại Mỹ, dự trữ dầu thô được dự báo sẽ giảm tuần thứ 4 liên tiếp, trong khi dự trữ xăng và các sản phẩm chưng cất có thể tăng vào tuần trước, một cuộc thăm dò sơ bộ của Reuters cho hay.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm