Dầu phiên Mỹ giảm gần 4% với lo ngại từ dữ liệu của Trung Quốc

Khi Trung Quốc hắt hơi, dường như mọi thứ khác sẽ bị cảm lạnh

Khi Trung Quốc hắt hơi, dường như mọi thứ khác sẽ bị cảm lạnh.

Vào thứ Hai, đó là dầu.

Giá dầu thô giảm gần 4% sau khi tăng trưởng hoạt động nhà máy của Trung Quốc – được đo bằng Chỉ số PMI ngành sản xuất của Caixin / Markit – giảm xuống 50,3 vào tháng trước, mức thấp nhất kể từ tháng 4 năm 2020.

Nền kinh tế Trung Quốc phần lớn đã phục hồi sau những gián đoạn do coronavirus gây ra, nhưng lo ngại ngày càng gia tăng rằng biến thể Delta rất dễ lây lan sẽ đặt ra những vấn đề mới cho nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Craig Erlam, nhà phân tích tại New York’s OANDA cho biết: “Sự suy thoái của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới sẽ ảnh hưởng lớn đến khu vực vào thời điểm nhiều quốc gia đang vật lộn để khống chế được làn sóng Covid mới nhất”.

Trong khi tổng số ca nhiễm mới ở Trung Quốc thấp hơn nhiều so với các đợt bùng phát ở những nơi khác, đã có thêm các ca nhiễm mới được ghi nhận ở 14 trong số 32 tỉnh, làm tăng khả năng phải áp dụng các biện pháp ngăn chặn nghiêm ngặt.

Các nhà phân tích tại ING cho biết: “Rõ ràng, Covid-19 vẫn gây rủi ro cho sự phục hồi nhu cầu, đặc biệt là ở các quốc gia nơi tỷ lệ tiêm chủng vẫn còn thấp”.

Dầu thô WTI được giao dịch tại New York, tiêu chuẩn cho dầu Mỹ, giảm 2,69 USD, tương đương 3,6%, ở mức 71,26 USD / thùng. Đó là ngày giảm giá mạnh nhất của WTI kể từ ngày 16 tháng 7.

Dầu Brent của London, tiêu chuẩn toàn cầu cho dầu, đã giảm 2,49 Đô la, tương đương 3,3%, ở mức 72,92 Đô la vào lúc 3:05 PM ET (19:05 GMT), hướng tới mức giảm mạnh nhất kể từ ngày 19 tháng 7.

Theo một cuộc khảo sát của Reuters, sản lượng cao hơn từ Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ, tổ chức này đã bơm khoảng 610 triệu thùng mỗi ngày vào tháng Bảy, mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2020, cũng là một áp lực đối với thị trường dầu

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm