Dầu tăng giá, kho dự trữ dầu thô của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1/2020

Dầu đã tăng vào sáng thứ Năm ở châu Á khi dữ liệu mới nhất cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1 năm 2020.

Dầu đã tăng vào sáng thứ Năm ở châu Á khi dữ liệu mới nhất cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1 năm 2020.

Dầu Brent tương lai tăng 0,34% lên 74,12 USD vào lúc 11:43 PM ET (3:43 AM GMT) và WTI tương lai tăng 0,37% lên 72,66 USD. Giá dầu Brent và WTI tương lai đều duy trì trên mốc 70 USD.

Dữ liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) hôm thứ Tư cho thấy mức giảm 4,089 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 23 tháng 7. Các dự báo do Investing.com chuẩn bị dự đoán mức giảm 2,928 triệu thùng, trong khi 2,108 triệu thùng tăng đã được ghi nhận trong tuần trước nữa.

Dữ liệu kho dự trữ dầu thô do Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ công bố một ngày trước đó cho thấy mức giảm 4,728 triệu thùng.

Các nhà phân tích của ANZ cho biết trong một lưu ý: “Tồn kho dầu EIA giảm cho thấy sự gia tăng các trường hợp nhiễm mới COVID-19 do biến thể Delta có ít tác động đến sự đi lại”.

Trong khi đó, Cục Dự trữ Liên bang cho biết sự phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ vẫn đang theo hướng bất chấp sự gia tăng các trường hợp COVID-19 hàng ngày khi họ đưa ra quyết định chính sách mới nhất vào thứ Tư. Fed quyết định giữ nguyên lãi suất trong khoảng 0% đến 0,25% nhưng không đưa ra thời gian biểu cho việc cắt giảm tài sản.

Dữ liệu EIA cho thấy tồn kho xăng giảm 2,253 triệu thùng, lớn hơn dự kiến, phần lớn phù hợp với mức COVID-19 trước đó. Tuy nhiên, nhu cầu nhiên liệu tiếp tục là mối quan tâm của các nhà đầu tư khi nhu cầu xăng ở Mỹ và châu Âu bắt đầu giảm.

Dự kiến rằng nhu cầu nhiên liệu có thể sẽ không phục hồi về mức trước COVID-19 cho đến năm 2022 nếu số ca nhiễm COVID-19 tiếp tục tăng và tỷ lệ tiêm chủng tiếp tục chậm lại.

“Có vẻ như có một chút do dự trong việc đẩy thị trường theo một trong hai hướng… vẫn còn sự không chắc chắn về bức tranh nhu cầu, với các trường hợp COVID-19 tiếp tục tăng cao hơn,” trưởng bộ phận chiến lược hàng hóa của ING Groep ( AS: INGA) NV, Warren Patterson, nói với Bloomberg.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm