Dầu tăng giá nhưng hướng đến tuần giảm khi Covid-19 tiếp tục làm giảm nhu cầu nhiên liệu

Mùa lái xe mùa hè của Hoa Kỳ và kỳ nghỉ hè ở châu Âu sắp kết thúc, với nhu cầu dự kiến ​​sẽ giảm khi nhu cầu xăng sẽ giảm dần ở cả hai khu vực.

Dầu đã tăng vào sáng thứ Sáu tại Châu Á, tăng từ mức thấp nhất trong ba tháng. Tuy nhiên, chất lỏng màu đen được thiết lập để giảm hàng tuần khoảng 6% do các biện pháp hạn chế đã được áp dụng để hạn chế sự bùng phát COVID-19 mới nhất trên toàn cầu, tiếp tục làm giảm triển vọng nhu cầu nhiên liệu.

Khẩu vị rủi ro giảm, với đồng Đô la ở mức cao nhất trong chín tháng rưỡi nhờ các dấu hiệu cho thấy Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có thể bắt đầu giảm mua tài sản vào cuối năm 2021, cũng ảnh hưởng đến dầu.

Dầu Brent tương lai đã tăng 0,45% lên 66,75 Đô la vào lúc 11:24 PM ET (3:24 AM GMT), giảm 2,6% xuống mức đóng cửa thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2020 vào thứ Năm. WTI tương lai đã tăng 0,58% lên 63,87 Đô la sau khi giảm 2,7% vào thứ Năm.

“Với mức độ tiêm chủng tương đối thấp, tình hình xấu đi trên toàn châu Á đã khiến tính di động giảm xuống. Điều này sẽ dẫn đến sự sụt giảm nhu cầu dầu thô trong khu vực vào nửa cuối năm 2021 và tạo ra một bối cảnh tích cực ở những nơi khác”, các nhà phân tích hàng hóa của ANZ cho biết trong một ghi chú.

Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu hàng đầu trên toàn cầu, đã thắt chặt các biện pháp hạn chế để đảm bảo mục tiêu không có trường hợp COVID-19 nào, điều này đã ảnh hưởng đến vận chuyển và chuỗi cung ứng toàn cầu khi các cảng lớn vẫn đóng cửa. Nó cũng đã hạn chế khả năng cho các chuyến bay đến Hoa Kỳ. Ở những nơi khác ở Châu Á Thái Bình Dương, Úc và New Zealand vẫn trong tình trạng phong tỏa để hạn chế sự bùng phát COVID-19 mới nhất của họ.

Trong khi đó, mùa lái xe mùa hè của Hoa Kỳ và kỳ nghỉ hè ở châu Âu sắp kết thúc, với nhu cầu dự kiến ​​sẽ giảm khi nhu cầu xăng sẽ giảm dần ở cả hai khu vực.

“Hàng không vẫn là thành phần yếu nhất của nhu cầu toàn cầu vào thời điểm hiện tại và nguy cơ bị hạn chế hơn nữa đối với việc đi lại trong nước và quốc tế do biến thể Delta của COVID-19 sẽ là một yếu tố chính ảnh hưởng đến nhu cầu dầu trong nửa cuối năm 2021, đặc biệt là khi mùa lái xe ở Mỹ kết thúc, phó tổng giám đốc của SPI Asset Management, Stephen Innes, nói với Reuters.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm