Dầu tăng giá, phục hồi sau 7 ngày giảm liên tục

WTI tương lai tăng 0,95% lên 62,73 Đô la, cũng chạm mức thấp nhất kể từ ngày 21 tháng 5 trước đó trong phiên.

 Dầu đã tăng vào sáng Thứ Hai tại Châu Á, đảo ngược chuỗi giảm bảy ngày của tuần trước. Các nhà đầu tư đang săn lùng những món hời, nhưng vẫn còn câu hỏi về việc số lượng trường hợp COVID-19 ngày càng tăng trên toàn cầu sẽ tác động như thế nào đến nhu cầu nhiên liệu.

Dầu Brent tương lai tăng 1,30% lên 65,59 USD lúc 10:58 PM ET (2:58 AM GMT), sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 21 tháng 5 trước đó trong phiên. Giá dầu Brent tương lai cũng chuyển sang hợp đồng ngày 21 tháng 11 vào ngày 22 tháng 8.

WTI tương lai tăng 0,95% lên 62,73 Đô la, cũng chạm mức thấp nhất kể từ ngày 21 tháng 5 trước đó trong phiên.

“Giá dầu đã dừng giảm vào thứ Hai sau khi giảm mạnh trong tuần trước. Chúng tôi dự kiến ​​sẽ thấy nhiều điều chỉnh hơn trong tuần này, nhưng tâm lý thị trường có thể sẽ vẫn giảm với lo ngại ngày càng tăng về nhu cầu nhiên liệu”, nhà phân tích trưởng của Fujitomi Securities Co Ltd, Kazuhiko Saito, nói với Reuters.

Sự lan rộng của biến thể Delta của COVID-19 vẫn tiếp tục, với việc Hàn Quốc và Việt Nam là những quốc gia đang thắt chặt các biện pháp hạn chế. Nhật Bản đã tăng gấp ba lần thử nghiệm COVID-19, thay đổi chiến lược sau khi số ca nhiễm mới hàng ngày đạt mức kỷ lục vào thứ Sáu.

Trong khi đó, không có ca nhiễm COVID-19 mới lây truyền tại địa phương hàng ngày ở Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, chính sách ‘không khoan nhượng’ đối với Covid-19 của quốc gia này, nghĩa là các biện pháp hạn chế chặt chẽ để kiềm chế đợt bùng phát mới nhất của quốc gia, đồng nghĩa với việc gián đoạn vận chuyển và chuỗi cung ứng toàn cầu khi các cảng bị yêu cầu đóng cửa.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi hội nghị chuyên đề Jackson Hole của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ để biết thêm manh mối về thời điểm Fed bắt đầu giảm mua tài sản và tăng lãi suất. Hội nghị chuyên đề sẽ diễn ra trực tuyến từ ngày 26 tháng 8 đến ngày 28 tháng 8.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm