Dầu tăng hơn 1% khi đồng USD giảm

Dầu tăng hơn 1% khi đồng USD giảm

Giá dầu tăng hơn 1% vào ngày thứ Ba (29/08) do đồng USD giảm, trong khi nhà đầu tư tranh luận về khả năng tác động đối với nguồn cung và nhu cầu năng lượng từ cơn bão Idalia sắp đổ bộ vào Florida trong tuần này.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng dầu Brent tiến 1.11 USD (tương đương 1.3%) lên 85.53 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 1.14 USD (tương đương 1.4%) lên 81.24 USD/thùng.

Chỉ số đồng USD giảm vào ngày thứ Ba sau khi dữ liệu cho thấy cơ hội việc làm tại Mỹ, một thước đo nhu cầu lao động, giảm trong tháng 7. Các chuyên gia cho biết sự suy yếu trên thị trường lao động có thể khuyến khích Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giảm tốc độ nâng lãi suất.

Đồng USD suy yếu làm dầu, vốn được neo giá theo đồng bạc xanh, trở nên ít đắt đỏ hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác, qua đó thúc đẩy nhu cầu.

Trong khi đó, cơn bão Idalia được dự báo sẽ đạt cường độ cấp 3 – cấp bão lớn, với sức gió duy trì ít nhất 179 km/giờ trước khi đổ bộ vào bờ biển vịnh Florida vào sáng sớm ngày thứ Tư (31/08), theo Trung tâm Bão Quốc gia Mỹ (NHC).

Chuyên gia phân tích Robert Yawger của Mizuho cho biết cơn bão có thể sẽ ảnh hưởng đến hệ thống phân phối nhiên liệu và mức tiêu thụ nhiên liệu ở các khu vực bị ảnh hưởng ngay trước kỳ nghỉ Lễ Lao động Liên bang 04/09.

Hệ thống thời tiết dự kiến sẽ không ảnh hưởng đến các giàn sản xuất dầu lớn ở Vịnh Mexico. Tuy nhiên, tập đoàn dầu mỏ Chevron đã sơ tán một số nhân viên khởi 3 giàn khoan trong khu vực.

Hoạt động sản xuất vẫn tiếp tục tại các cơ sở dầu khí ở Vịnh Mexico do Chevron điều hành.

Chuyên gia phân tích Giovanni Staunovo của UBS cho rằng kỳ vọng về sự sụt giảm mạnh dự trữ dầu thô tại Mỹ cũng mang lại đà tăng cho giá dầu Một cuộc thăm dò của Reuters dự báo dự trữ dầu thô tại Mỹ sụt 3.3 triệu thùng trong tuần trước.

Góp phần làm tăng lo ngại về nguồn cung là số lượng giàn khoan dầu tại Mỹ, một chỉ báo sớm về sản lượng dầu trong tương lai, giảm 9 tháng liên tiếp vào tháng 8, theo dữ liệu từ Baker Hughes.

An Trần (Theo CNBC)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm