Dầu xóa sạch đà giảm, đảo chiều tăng trong phiên

Nhà Trắng cho biết thỏa thuận hồi tháng 7 của OPEC+ “đơn giản là không đủ”.

Giá dầu xóa sạch đà sụt giảm, đảo chiều tăng trong ngày thứ Tư (11/8), sau khi Nhà Trắng kêu gọi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh tăng sản lượng dầu để hỗ trợ đà phục hồi toàn cầu từ đại dịch Covid-19.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng dầu WTI tương lai tiến 1.36% lên 69.25 USD/thùng. Hồi đầu phiên, hợp đồng này đã giảm hơn 2% và dao động ở mức thấp 66.67 USD/thùng. Hợp đồng dầu Brent tương lai cộng 1.15% lên 71.44 USD/thùng.

Giá dầu đã suy giảm vào sáng ngày thứ Tư sau khi CNBC đưa tin Nhà Trắng cho biết OPEC+ cần tăng sản lượng.

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ, Jake Sullivan, nói với CNBC rằng: “Các thị trường năng lượng cạnh tranh sẽ đảm bảo nguồn cung năng lượng ổn định và đáng tin cậy, và OPEC+ phải hành động nhiều hơn nữa để hỗ trợ đà phục hồi”.

OPEC+ đã đồng thuận hồi tháng 7 sẽ tăng sản lượng thêm 400,000 thùng/ngày, nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với mức sản lượng trước đại dịch. OPEC+ đã cắt giảm sản lượng 10 triệu thùng/ngày trong giữa năm 2020. Các nhà sản xuất Mỹ cũng giảm sản lượng khi nhu cầu sụt giảm mạnh.

Nhà Trắng cho biết thỏa thuận hồi tháng 7 của OPEC+ “đơn giản là không đủ”.

Trong những tháng gần đây, giá khí đốt tiêu thụ ở Mỹ đã tăng khi nền kinh tế tái mở cửa. Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng đang yêu cầu Ủy ban Thương mại Liên bang giám sát thị trường nội địa về các hoạt động bất hợp pháp có thể phát sinh làm giá cả leo thang.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm