Đồng Đô la giảm khi dữ liệu giúp thị trường tự tin hơn với triển vọng chính sách tiền tệ

 Đồng Đô la đã giảm vào sáng thứ Hai tại châu Á, tạm dừng mức tăng gần đây, sau khi báo cáo việc làm mới nhất của Hoa Kỳ làm giảm bớt lo ngại về việc tăng lãi suất của Hoa Kỳ sớm hơn dự kiến.

Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, đã nhích giảm 0,10% xuống 92,325 lúc 1:03 AM ET (5:03 AM GMT).

Tỷ giá USD/JPY đã nhích lên 0,09% lên 111,15, với PMI ngành dịch vụ của Nhật Bản cho tháng 6 ở mức cao hơn dự kiến ​​là 48.

Tỷ giá AUD/USD giảm 0,11% xuống 0,7517. Dữ liệu được công bố vào đầu ngày ở Úc cho thấy PMI ngành dịch vụ ở mức cao hơn một chút so với dự báo là 56,8, trong khi bán lẻ tăng trưởng tốt hơn mong đợi 0,4% so với tháng trong tháng Năm.

Tỷ giá NZD/USD cũng giảm 0,11% xuống 0,7018.

Tỷ giá USD/CNY giảm 0,15% xuống 6,4626. Dữ liệu của Trung Quốc được công bố trước đó trong ngày cho biết Chỉ số PMI ngành dịch vụ của Caixin ở mức 50,3 trong tháng 6, thấp hơn con số 55,1 được báo cáo trong tháng trước.

Tỷ giá GBP/USD ổn định ở mức 1,3821.

Báo cáo việc làm của Hoa Kỳ cho biết báo cáo bảng lương phi nông nghiệp đã tăng lên 850.000 người cao hơn dự kiến ​​trong tháng Sáu. Tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp cũng cao hơn dự kiến ​​là 5,9%, làm giảm bớt lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ tăng lãi suất sớm hơn dự kiến.

Nhà phân tích Imre Speizer của Westpac nói với Reuters: “Báo cáo này đủ hỗn hợp để có thể khiến Fed không sớm thắt chặt”.

“Tôi nghĩ thị trường đang nghĩ rằng bạn sẽ nhận được tín hiệu tại cuộc họp Jackson Hole vào tháng 8. Báo cáo này nói rằng điều đó có thể hơi sớm”, ông nói thêm.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ biên bản cuộc họp mới nhất của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) , sẽ được công bố vào cuối tuần. Biên bản sẽ được xem xét kỹ lưỡng vì tại cuộc họp này, Fed đã ám chỉ về việc tăng lãi suất bắt đầu từ năm 2023 trong một sự thay đổi bất ngờ trong chính sách tiền tệ của họ.

Nhà phân tích Joe Capurso của Ngân hàng Coddmmonwealth Bank of Australia (OTC: CMWAY) nói với Reuters: “Biên bản này có thể sẽ củng cố sự thay đổi quan điểm của FOMC”.

“Thêm thông tin về thời điểm FOMC có thể giảm bớt việc mua tài sản của mình có thể thúc đẩy lãi suất của Mỹ và đồng Đô la … vì vậy có thể có thêm bằng chứng cho thấy triển vọng lạm phát của FOMC đang thay đổi. Đặc biệt, các nhà phân tích sẽ tìm kiếm các dấu hiệu cho thấy FOMC kém tự tin hơn sự gia tăng lạm phát sẽ chỉ là tạm thời và/hoặc khả năng chịu đựng của FOMC đối với lạm phát đang giảm dần, “ông nói thêm.

Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi quyết định chính sách từ Ngân hàng Dự trữ Úc, sẽ được đưa ra vào thứ Ba. Mặc dù không dự kiến ​​sẽ thay đổi tỷ giá tiền mặt, một số nhà đầu tư dự kiến ​​ngân hàng trung ương Úc sẽ không mở rộng mục tiêu lợi suất trái phiếu ba năm cho đến tháng 4 năm 2024 và áp dụng một cách tiếp cận linh hoạt để mua trái phiếu.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm