Đồng Đô la tăng lên mức cao nhất 2 tháng sau khi Fed dự kiến tăng lãi suất

Đồng Đô la đã tăng vọt vào thứ Năm và đạt mức cao nhất trong hai tháng

Đồng Đô la đã tăng vọt vào thứ Năm và đạt mức cao nhất trong hai tháng so với rổ tiền tệ, một ngày sau khi các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ gây bất ngờ cho thị trường khi dự kiến ​​tăng lãi suất và kết thúc mua trái phiếu khẩn cấp sớm hơn dự kiến.

Hôm thứ Tư, các quan chức Fed dự kiến ​tăng lãi suất từ năm 2023. Fed cũng bắt đầu các cuộc trao đổi về cách chấm dứt việc mua trái phiếu khẩn cấp và cho biết đại dịch COVID-19 không còn là hạn chế cốt lõi đối với thương mại Hoa Kỳ.

Đa số 11 quan chức Fed đã đề xuất ít nhất hai lần tăng lãi suất, 1/4 điểm mỗi lần, cho năm 2023, thêm vào đó họ sẽ giữ chính sách hỗ trợ ngay từ bây giờ để khuyến khích sự phục hồi của thị trường lao động.

Chỉ số đồng Đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ chính, tăng 0,53% ở mức 91,892, cao nhất kể từ giữa tháng Tư. Vào thứ Tư, đồng Đô la đã tăng gần 1%, mức tăng phần trăm hàng ngày lớn nhất kể từ tháng 3 năm 2020.

Chuck Tomes, phó giám đốc danh mục đầu tư tại Manulife Asset Management ở Boston, cho biết: “Bước vào cuộc họp của Fed, chúng tôi cảm thấy có nguy cơ thắt chặt, có thể thúc đẩy đồng USD”.

“Do đó, chúng tôi đã đặt một số biện pháp bảo vệ trong trường hợp điều đó xảy ra,” ông nói.

Tuy nhiên, Tomes cho biết ông thấy đồng Đô la sẽ có xu hướng yếu đi trong dài hạn.

Dự báo mới của Fed đã khiến một số người, bao gồm Goldman Sachs (NYSE: GS) và Deutsche Bank (DE: DBKGn), bỏ qua các hợp đồng bán khống đồng Đô la.

Các nhà phân tích tại Goldman Sachs đã viết trong một ghi chú vào ngày thứ Tư: “Chúng tôi tiếp tục dự báo sự suy yếu trên diện rộng của đồng Đô la Mỹ, do định giá cao của đồng tiền này và sự phục hồi kinh tế toàn cầu đang ngày càng mở rộng”.

Các nhà phân tích cho biết: “Tuy nhiên, kỳ vọng thắt chặt hơn của Fed và cuộc tranh luận đang diễn ra có vẻ sẽ là một cơn gió ngược với đồng Đô la trong ngắn hạn”.

Đồng Đô la Úc – được coi là đại diện cho khẩu vị rủi ro – đã giảm 0,72% ở mức 0,75545, mức thấp nhất kể từ ngày 1 tháng 4..

Úc cũng có dữ liệu lạc quan, với tỷ lệ tạo việc làm vượt kỳ vọng vào tháng 5 và tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức thấp trước đại dịch.

Đồng Đô la cao hơn 0,77% so với Crown Na Uy sau khi ngân hàng trung ương của Na Uy giữ nguyên lãi suất chủ chốt như dự kiến, nhưng cho biết có khả năng sẽ tăng vào tháng 9 và thúc đẩy quỹ đạo tăng lãi suất tiếp theo khi nền kinh tế phục hồi sau tác động của COVID-19 .

Đồng Đô la mạnh hơn đã đưa đồng bảng Anh xuống dưới 1,40 GBP/USD, xuống mức thấp nhất trong 5 tuần.

Ở những nơi khác, bitcoin được giao dịch ở mức 37.769,48 USD, ít thay đổi trong ngày.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm