Du lịch nội địa Trung Quốc “hồi sinh” nhờ thần tốc dập dịch

Du lịch nội địa Trung Quốc đã khởi sắc trở lại, kéo theo nhiều ngành dịch vụ thương mại ăn nên làm ra.

Gia Dục Quan, thiên hạ đệ nhất hùng quan, được xây dựng năm 1732. Với lợi thế sát cạnh thắng cảnh du lịch sa mạc Gobi nên đây là một trong những thắng cảnh thu hút đông đảo du khách khi đến tỉnh Cam Túc.

Không còn dịch bệnh hơn 1 năm nay, nên khách tham quan không bị bất cứ hạn chế nào. Các công ty du lịch cũng đẩy mạnh khai thác điểm đến trong cả nước. Doanh số của các công ty du lịch nội địa đã trở lại bình thường như trước dịch.

Nhờ thần tốc dập dịch, hầu như các ổ dịch lẻ tẻ chỉ ảnh hưởng rất ít đến nền kinh tế. Ngoài các địa điểm kín như: bảo tàng, rạp chiếu phim, trung tâm thương mại, bến tàu xe là còn quy định đeo khẩu trang, các địa điểm khác không bắt buộc.

Khách du lịch cưỡi lạc đà vượt sa mạc tại Nội Mông, Trung Quốc. (Ảnh: Xinhua)

Không đi du lịch nước ngoài, lượng khách đổ dồn về các trung tâm du lịch nổi tiếng của Trung Quốc, nhất là các tour khám phá thiên nhiên, sa mạc, thảo nguyên ở Nội Mông, Cam Túc, Thanh Hải…

Hiện nay, Trung Quốc vẫn quản lý nghiêm ngặt người từ nước ngoài vào, cũng như duy trì tầm soát dịch bệnh bằng các ứng dụng truy vết, khai báo qua mã quét sức khỏe QR. 

Ngoài ra, hơn 1/5 lượng vé đặt trực tuyến cho các chuyến du lịch, điểm tham quan cũng giúp ngành chức năng quản lý tốt dịch bệnh. Chỉ riêng, kỳ nghỉ Đoan ngọ kéo dài 3 ngày vào giữa tháng 6, doanh số hơn 4,6 tỷ USD, với 89 triệu người đi du lịch nội địa, tăng gần gấp đôi cùng kỳ năm 2020.

Khi dịch bệnh đã được kiểm soát khá tốt, các tour du lịch như tour mang tính mạo hiểm khám phá được nhiều công ty du lịch nội địa Trung Quốc tổ chức. Đây là cách họ gỡ gạc lại khi du lịch nước ngoài bị thiệt hại nặng nề

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm