Giá Bitcoin 18/6: Bitcoin đi xuống

Bitcoin tiếp tục giảm xuống 38.000 USD sau khi thông tin Ngân hàng Thế giới từ chối giúp El Salvador thực thi đạo luật Bitcoin.

Lúc 6h30 sáng 18/6 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin trên CoinDesk đứng ở 38.086 USD, giảm 1% so với thời điểm một ngày trước đó, tương đương mỗi coin giảm gần 200 USD.

Trong 24 giờ gần nhất, Bitcoin giao dịch thấp nhất ghi nhận được tại 37.403 USD và cao nhất là tại 39.535 USD.

Trên sàn Vicuta, giá tiền ảo này được điều chỉnh mua vào mức 867,2 triệu đồng và bán ra mức 907,2 triệu đồng.

Dữ liệu từ Coinmarketcap cho thấy lượng Bitcoin giao dịch vào khoảng 36,9 tỷ USD, vốn hóa thị trường ghi nhận mức 711,5 tỷ USD.

Bitcoin dường như đang chịu ảnh hưởng tiêu cực sau khi Ngân hàng Thế giới (WB) nói không với đề nghị hỗ trợ của trong nỗ lực đưa El Salvador đưa Bitcoin trở thành phương tiện thanh toán chính thức.

WB khẳng định không thể hỗ trợ El Salvador triển khai việc đưa Bitcoin trở thành phương tiện thanh toán chính thức, với lý do là những trở ngại về môi trường và minh bạch. Lời từ chối này được đưa ra sau khi quốc gia vùng Trung Mỹ đề nghị WB giúp thực thi đạo luật Bitcoin.

“Chính phủ El Salvador có đề nghị chúng tôi hỗ trợ về Bitcoin, nhưng đây không phải là một vấn đề mà WB có thể hỗ trợ, xét đến những vấn đề về môi trường và minh bạch”, WB cho hay.

Bộ trưởng Bộ Tài chính El Salvador, ông Alejandro Zelaya trước đó nói rằng nước này đã tìm kiếm sự hỗ trợ kỹ thuật từ WB để thực thi đạo luật Bitcoin. Được Tổng thống Nayib Buleke của El Salvador đề xuất và được Quốc hội nước này thông qua mới đây, đạo luật Bitcoin đưa đồng tiền ảo lớn nhất thế giới trở thành phương tiện thanh toán hợp pháp của El Salvador, bên cạnh USD.

Bitcoin giảm cũng khiến một số tiền ảo giao dịch trong sắc đỏ, như Cardano giảm 0,2%, Dogecoin giảm 0,6%… hay Polkadot giảm 2,9%.

Tuy vậy một số coin khác đang nỗ lực vực dậy và giao dịch tăng trưởng như Tether, Binance Coin, Ripple.

Ghi nhận tại thời điểm 7h sáng 18/6, tổng vốn hóa thị trường ở mức 1.580 tỷ USD, tăng nhẹ 0,04%.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm