Giá Bitcoin 5/7: Nửa cuối năm 2021, giá Bitcoin thế nào?

Nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp tin rằng giá Bitcoin sẽ không thể phục hồi mức đỉnh đã thiết lập và sẽ ngụp lặn dưới ngưỡng 30.000 USD trong 2021.

Trên sàn Vicuta, giá tiền ảo này được điều chỉnh mua vào mức 805,9 triệu đồng và bán ra mức 843,3 triệu đồng.

Dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy lượng Bitcoin giao dịch trong 24 giờ qua tiếp tục ở mức thấp vào khoảng 24,8 tỷ USD. Vốn hóa thị trường cũng chưa được cải thiện nhiều, ghi nhận mức 663 tỷ USD.

Tương lai của Bitcoin đang là câu hỏi được nhiều nhà giao dịch đặt ra. Trong một khảo sát mới đây của CNBC với một nhóm nhà đầu tư chiến lược và nhà quản lý danh mục đầu tư, có tới 44% người được hỏi tin rằng Bitcoin sẽ giảm xuống dưới 30.000 USD. Trong khi chỉ 6% tin rằng vào cuối năm nay Bitcoin có thể kiểm tra lại mốc 60.000 USD. Phần còn lại tin Bitcoin sẽ giao dịch trong khoảng 35.000 – 55.000 USD.

Bitcoin từng đạt mức kỷ lục 64.800 USD vào giữa tháng 4 năm nay. Tuy vậy gần đây tiền ảo hàng đầu lao dốc không phanh. Nguyên nhân chủ yếu đến từ việc Trung Quốc ngày càng siết chặt hơn nữa với hoạt động đào tiền ảo, hay những rào cản từ vấn đề pháp lý tại các quốc gia và sự ngăn trở của các định chế tài chính truyền thống.

Nhưng cũng có một số nhà phân tích cho rằng thị trường đang ở giai đoạn tích lũy, chuẩn bị cho viễn cảnh tích cực sắp tới. Bitcoin gần đây đã nhận được một số tin tốt. Tiếp theo El Salvador, Paraguay đang cân nhắc công nhận Bitcoin trở thành tiền tệ hợp pháp. Ngoài ra, quốc gia này cũng kỳ vọng trở thành trung tâm công nghệ mới cho tiền mã hóa, thúc đẩy khai thác Bitcoin bằng năng lượng xanh.

Trở lại diễn biến thị trường, màu xanh đã trở lại với một số tiền ảo vốn hóa lớn. Cụ thể Ethereum tăng 4,5%, Binance Coin tăng 3,5%, Cardano tăng 3,7%, Ripple tăng 3,6%…

Tổng vốn hóa toàn thị trường hiện ghi nhận mức 1.470 tỷ USD, tăng 3,5%

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm