Giá Bitcoin hôm nay 23/9: Bitcoin bật tăng, vượt 43.500 USD

Giá Bitcoin tăng vọt vượt mức 43.500 USD, kéo giá các đồng tiền ảo khác đi lên.

Trên Vicuta, giá tiền ảo hàng đầu giao dịch tại 990,5 tỷ đồng (giá mua) và 1,036 tỷ đồng (giá bán).

Dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy, lượng Bitcoin giao dịch trong 24 giờ qua vào khoảng 39,1 tỷ USD, vốn hóa thị trường ghi nhận 818 tỷ USD.

Nhiều tiền ảo khác cũng tăng mạnh theo Bitcoin. Cụ thể, Ethereum tăng 10,9%, Cardano tăng 12,2%, Binance Coin tăng 8,4%, Ripple tăng 14%, Polkadot tăng 18%, Dogecoin tăng 11,5%, Avalanche tăng 17,9%…

Đà tăng mạnh mẽ giúp tổng vốn hóa đạt 1.950 tỷ USD, tăng 8,3%.

Trước đó, thị trường tiền ảo nói chung và Bitcoin nói riêng trải qua đợt lao dốc thảm hại. Bitcoin thậm chí có thời điểm xuống dưới 40.000 USD, trong khi các tiền ảo khác cũng mất 2 con số.

Những lo ngại về tình hình tài chính ở Trung Quốc khi China Evergrande, một trong những công ty phát triển bất động sản lớn nhất quốc gia này đang trên bờ vực sụp đổ vì gánh khoản nợ quá hạn hơn 300 tỷ USD được coi là nguyên nhân chính khiến thị trường tiền điện tử sụp hố.

“Việc Evergrande sụp đổ có thể tác động đến nhiều công ty khác. Vì vậy, rủi ro có thể lan rộng hơn nhiều so với dự kiến của thị trường hiện tại”, nhà phân tích Fawad Razaqzada của hãng môi giới Thinkmarkets cho biết.

Theo các nhà giao dịch chuyên nghiệp, Bitcoin và thị trường tiền ảo hiện cũng đang phải đối mặt với nhiều áp lực như những lo ngại về môi trường hay rào cản từ vấn đề pháp lý cùng sự ngăn trở của các định chế tài chính truyền thống.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm