Giá dầu phiên Mỹ giảm với lo ngại về dịch bệnh

Abdul Aziz bin Salman có lẽ ước rằng sau cùng thì anh ta không có cuộc họp OPEC + vào tháng Bảy

Ngay sau khi Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Xê Út và 22 đồng nghiệp của ông trong nhóm các quốc gia sản xuất dầu toàn cầu công bố sản lượng của tháng 8 sẽ tăng vào Chủ nhật, giá dầu thô đã có ​​đợt lao dốc tồi tệ nhất kể từ tháng 3, giảm hơn 7% chỉ sau giờ ăn trưa hôm thứ Hai của New York.

Các nhà phân tích cho biết vấn đề không nằm ở mức tăng do OPEC + công bố, điều này nằm trong kỳ vọng của thị trường. Điều phá hủy thị trường là số các trường hợp nhiễm mới Covid, dưới dạng biến thể Delta của virus, và tác động có thể có đối với sự tăng trưởng toàn cầu.

Ed Moya, người đứng đầu nghiên cứu về Châu Mỹ cho công ty môi giới OANDA, cho biết: “Cổ phiếu du lịch và khách sạn ngày càng suy yếu”. “Nhu cầu nhiên liệu máy bay phản lực sẽ gặp khó khăn vì du lịch quốc tế không sớm xảy ra”, Moya nói thêm. “Ngay cả du lịch nội địa đến Hawaii cũng đang mất dần sức hấp dẫn do nguồn cung cấp dịch vụ cho thuê xe hơi hạn chế, thiếu nhân viên phục vụ khách sạn và giá nhà nghỉ và ăn uống tăng cao.”

Dầu thô WTI được giao dịch tại New York, tiêu chuẩn cho dầu Mỹ, giảm 5,33 USD, tương đương 7,5%, xuống 66,23 USD / thùng vào lúc 2:00 PM ET (18:00 GMT). WTI đã mất hơn 10 Đô la kể từ mức cao nhất năm 2021 là 76,98 Đô la vào ngày 6 tháng 7.

Dầu Brent giao dịch tại London, tiêu chuẩn toàn cầu cho dầu, mất 4,96 USD, tương đương 6,7%, xuống 68,63 USD. Brent đã mất khoảng 9 Đô la từ mức cao nhất ngày 6 tháng 7 là 77,84 Đô la.

Sự suy thoái của dầu hơi gây ngạc nhiên vì OPEC + đã cố gắng làm những gì cần thiết để đạt được thỏa thuận sản lượng cho tháng 8, trong khi vẫn giữ mức sản lượng thấp hơn mức nhu cầu.

Tổ chức 23 quốc gia OPEC + – nhóm gồm 13 thành viên Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ do Ả Rập Xê-út đứng đầu cùng với 10 nhà sản xuất dầu khác do Nga dẫn đầu – cho biết họ sẽ tăng nguồn cung thêm 2 triệu thùng từ tháng 8 đến tháng 12.

Thỏa thuận tăng thêm 400.000 thùng mỗi tháng trong vòng 5 tháng tới chính xác là những gì liên minh đã cố gắng thỏa thuận cách đây hai tuần, trước khi Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất phản đối việc không nâng sản lượng cơ sở cho họ.

Theo thỏa thuận sửa đổi, UAE sẽ có mức ​​sản lượng cơ bản của mình tăng lên 3,5 triệu thùng / ngày bắt đầu từ tháng 5 năm 2022 từ 3,168 triệu hiện tại.

OPEC + cũng đã nhất trí về hạn ngạch sản lượng mới đối với một số thành viên từ tháng 5 năm 2022, bao gồm UAE, Ả Rập Saudi, Nga, Kuwait và Iraq. Ả Rập Xê Út và Nga, những người đứng đầu, sẽ thấy đường cơ sở của họ tăng lên 11,5 triệu thùng / ngày so với mức 11 triệu hiện tại. Sự điều chỉnh tổng thể sẽ bổ sung 1,63 triệu thùng / ngày vào nguồn cung từ tháng 5 năm sau, theo tính toán của Reuters.

Việc bổ sung ròng 2 triệu thùng đã thỏa thuận trong năm tháng tới vẫn thấp hơn so với ước tính nhu cầu tăng hơn 3,5 triệu thùng, theo dự đoán. Nhưng ước tính nhu cầu đó cũng được đưa ra trước đợt lây lan của biến chủng Delta trong những tuần gần đây.

Về nguồn cung, lô hàng xuất khẩu dầu thô đầu tiên của Iran từ bên ngoài Vịnh Ba Tư và qua eo biển Hormuz cũng nằm trong tầm ngắm của các nhà đầu tư trong tuần này.

Về Covid, các trường hợp nhiễm mới liên quan đến biến thể Delta tiếp tục gia tăng và làm mờ triển vọng nhu cầu nhiên liệu khi một số quốc gia, bao gồm Úc và Hàn Quốc, đã đưa ra các biện pháp hạn chế chống dịch. Vương quốc Anh vào thứ Bảy đã báo cáo số lượng trường hợp nhiễm mới Covid-19 hàng ngày cao nhất kể từ tháng 1 năm 2021 trước khi Anh dỡ bỏ hầu hết các biện pháp hạn chế vào thứ Hai.

Hiện không có gì chắc chắn về nhu cầu dầu sẽ như thế nào trong năm tháng tới, mặc dù nó được dự đoán là rất lớn. Tương tự như vậy, không biết làn sóng Covid từ mùa thu sang mùa đông sẽ như thế nào, mặc dù nó cũng có thể có ảnh hưởng rất đáng kể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm