Giá Dầu tăng do nhu cầu tiêu thụ ở Mỹ tăng, nhưng lo ngại về Omicron vẫn còn

Giá dầu Brent tương lai tăng 0,92% lên 74,56 đô la vào lúc 11 giờ

Dầu tăng vào sáng thứ Năm ở châu Á, với việc Mỹ báo hiệu rằng nhu cầu xăng dầu của người tiêu dùng đã tăng lên mức cao kỷ lục bất chấp mối đe dọa từ omicron COVID-19 đối với nhu cầu nhiên liệu. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cũng đang hành động để giải quyết lạm phát trước khi nó ảnh hưởng đến sự phục hồi kinh tế, điều này cũng giúp giá dầu tăng.

Giá dầu Brent tương lai tăng 0,92% lên 74,56 đô la vào lúc 11 giờ tối theo giờ ET (4 AM GMT) và hợp đồng WTI tương lai tăng 1,11% lên 71,66 đô la.

Thứ Tư, dữ liệu cung cấp dầu thô từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) cho thấy mức giảm 4,584 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 10 tháng 12. Các dự báo do Investing.com chuẩn bị đã dự đoán mức giảm 2,082 triệu thùng, trong khi mức 240.000 thùng đã được ghi nhận trong tuần trước.

Dữ liệu cung cấp dầu thô từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ được công bố một ngày trước đó cho thấy mức giảm 815.000 thùng.

Nhà phân tích cấp cao của OANDA Edward Moya nói với Reuters: “Bất chấp mức tăng số ca nhiễm COVID-19 hiện tại, báo cáo tồn kho hàng tuần của EIA cho thấy nhu cầu đối với các sản phẩm dầu mỏ đạt mức cao kỷ lục, xuất khẩu dầu thô tăng trở lại và dự trữ dầu thô quốc gia có mức giảm lớn hơn mong đợi” .

“Làn sóng omicron hiện tại này có thể dẫn đến các biện pháp hạn chế có giới hạn trên khắp nước Mỹ, nhưng việc phong tỏa như trong thời kỳ cao điểm của đại dịch sẽ không được xem xét lại.”

Giá xăng, dầu diesel và các sản phẩm tinh chế khác do các nhà máy lọc dầu cung cấp, một thước đo nhu cầu, tăng trong tuần gần đây nhất lên 23,2 triệu thùng mỗi ngày (bpd). Theo các nhà phân tích, kỳ nghỉ lễ sắp tới cũng có thể chứng kiến ​​nhiều người đi du lịch hơn và nới lỏng các nút thắt trong chuỗi cung ứng, do đó sẽ có nhiều xe tải hơn trên đường giao hàng.

Tuy nhiên, những lo lắng về omicron vẫn còn, với Anh, Nam Phi và Hàn Quốc báo cáo số ca nhiễm COVID-19 kỷ lục hàng ngày. Hàn Quốc là một trong những quốc gia mới nhất thắt chặt các biện pháp hạn chế và nhiều công ty trên toàn cầu đang yêu cầu nhân viên làm việc tại nhà, điều này có thể ảnh hưởng đến nhu cầu nhiên liệu.

Trong khi đó, Fed cho biết họ sẽ nhanh chóng giảm chương trình mua tài sản của mình và tăng lãi suất khi họ đưa ra quyết định chính sách vào thứ Tư. Trong khi giữ lãi suất ổn định ở mức 25%, Fed dự kiến ​​ba lần tăng lãi suất 1/4 điểm vào năm 2022, ba lần vào năm 2023 và hai lần vào năm 2024

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm