Giá vàng 12/9: Vàng lao dốc

Giá vàng thế giới giảm sâu về 1.786 USD/ounce khi áp lực lạm phát tại Mỹ ngày càng gia tăng, đẩy vàng trong nước rơi xuống vùng giá 56 triệu đồng/lượng

Đầu ngày 12/9 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đang đứng mức 1.786 – 1.787 USD/ounce, giảm 12 USD mỗi ounce.

Trong 24 giờ giao dịch trước khi chốt phiên cuối tuần, giá vàng thế giới thấp nhất tại 1.786 USD/ounce và cao nhất ghi nhận được là 1.804 USD/ounce.

Tuy vậy dữ liệu thống kê từ Kitco cho thấy, giá kim loại quý trong 30 ngày gần nhất vẫn tăng 35 USD mỗi ounce.

Theo giới phân tích, giá vàng sụt giảm mạnh vào phiên cuối tuần này do áp lực gia tăng lạm phát tại Mỹ có thể kéo dài trong thời gian tới khi nền kinh tế nước này đang cố gắng vượt qua khó khăn do COVID-19.

Nhiều quan chức của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) liên tục dự báo Fed sẽ sớm giảm dần việc tung ra thị trường mỗi tháng 120 tỷ USD để hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch bệnh.

Một số nhà phân tích khác cũng cho rằng những bất ổn xoay quanh động thái tiếp theo của Fed đối với kế hoạch giảm các biện pháp hỗ trợ kinh tế khiến một số nhà đầu tư đứng ngoài không tham gia vào thị trường vàng ở thời điểm hiện tại.

Trong nước, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC đang niêm yết giá vàng ở mức 56,6 – 57,3 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Ngân hàng Eximbank niêm yết giá vàng mức 56,9 – 57,45 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Chênh lệch giữa vàng trong nước và thế giới vào khoảng 7,5 – 8 triệu đồng/lượng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm