Giá vàng 14/9: Ổn định quanh ngưỡng 1.800 USD/ounce, USD mạnh lên

Giá vàng hôm nay 14/9 tăng nhẹ và ổn định quanh ngưỡng 1.800 USD/ounce khi đồng USD mạnh lên.

6h sáng nay 14/9 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.792,90 USD/ounce, tăng gần 5 USD so với đầu giờ sáng qua.

Trong phiên giao dịch đêm qua, giá vàng có lúc tiến sát ngưỡng tâm lý quan trọng 1.800 USD/ounce. Cụ thể, lúc 21h ngày 13/9 (giờ Việt Nam) giá vàng thế giới giao ngay trên sàn giao dịch Kitco ở mức 1.796 – 1.797 USD/ounce, tăng 9,2 USD so với phiên liền trước.

Giá vàng giữ ổn định khi USD mạnh lên, giữa bối cảnh giới đầu tư thận trọng chờ đợi các thông tin về giá tiêu dùng của Mỹ trong tuần này. Những thông tin trên có thể ảnh hưởng tới quyết định của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) về thời điểm rút lại các chính sách hỗ trợ kinh tế.

Đầu phiên giao dịch 13/9 trên thị trường Mỹ (đêm 13/9 giờ Việt Nam), chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 92,78 điểm. 6h sáng nay (giờ Việt Nam), chỉ số US Dollar Index ở mức 92,61 điểm.

Đồng bạc xanh trên thị trường quốc tế hồi phục sau một tuần giảm trước đó. Dù vậy, triển vọng về dài hạn của đồng bạc xanh vẫn khá u ám kể cả khi FED tăng lãi suất.

Giá vàng trong nước

Ở trong nước, giá vàng SJC, vàng 9999… tiếp tục chuỗi ngày khá trầm lắng, ít có biến động mạnh do thanh khoản xuống rất thấp dưới tác động của dịch COVID-19.

Kết thúc phiên giao dịch 13/9, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại Hà Nội ở mức 56,60 – 57,32 triệu đồng/lượng, tại TP.HCM là 57,35 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Doji niêm yết 56,60 triệu đồng/lượng – 57,70 triệu đồng/lượng tại Hà Nội và 56,60 triệu đồng/lượng – 57,80 triệu đồng/lượng tại TP.HCM.

Dự báo giá vàng

Theo Kitco, Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) hiếm khi bình luận về thời điểm tốt nhất để mua hoặc bán vàng. Tuy nhiên, báo cáo gần đây của WGC đã nhấn mạnh tháng 9 là một trong những thời điểm thuận lợi nhất để mua kim loại quý.

WGC cho biết trong một báo cáo: “Tháng 9 là một trong những tháng mạnh nhất trong lịch sử đối với giá vàng và điều này có thể mang đến cơ hội cho các nhà đầu tư khi chúng ta bước vào quý 4 của năm” . Theo WGC, vàng đã mang lại lợi nhuận tích cực trong tháng 9 “với mức độ tin cậy” gần 90%. Hai động lực chính đằng sau đà này là nhu cầu vật chất mạnh mẽ và hoạt động đầu tư gia tăng.

Trong khi đó, nhà phân tích Jeffrey Halley của công ty dịch vụ tài chính OANDA (Mỹ) nhận định, giá kim loại quý tiếp tục biến động không ấn tượng khi không thể tăng khi đồng USD yếu đi và tiếp tục đà đi xuống khi đồng bạc xanh mạnh lên.

Ông Jeffrey Halley cho biết thêm, giá vàng cần duy trì ở mức trên 1.800 USD/ounce trong tuần này và tốt nhất là 1.830 USD/ounce, để làm giảm mối lo ngại kéo dài của giới đầu tư.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm