Giá vàng 2/9: Treo trên ngưỡng cao

Giá vàng hôm nay (2/9) treo trên ngưỡng cao do thị trường phản ứng với dữ liệu sản xuất tháng 8 của Mỹ.
Giá vàng hôm nay

6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.814 USD/ounce, không đổi so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng thế giới hôm nay treo trên ngưỡng cao do thị trường phản ứng với dữ liệu sản xuất tháng 8 của Mỹ. 

Đêm qua, Viện Quản lý Cung ứng (ISM) Mỹ cho biết, chỉ số sản xuất tháng này ghi nhận ở con số 59,9%, tăng nhẹ so với mức 59,5% của tháng 7 và cao hơn nhiều so với dự báo là giảm xuống còn 58,5%.

Tuy nhiên, bất chấp dữ liệu tốt hơn mong đợi, báo cáo lưu ý rằng các công ty sản xuất đang phải đối mặt với các vấn đề “thắt cổ chai” ngày càng tăng, gây ảnh hưởng đến sản xuất.

Timothy Fiore, Chủ tịch Ủy ban Khảo sát Kinh doanh Sản xuất ISM thông tin thêm rằng, các lĩnh vực sản xuất đều bị ảnh hưởng bởi thời gian tồn kho nguyên vật liệu kéo dài kỷ lục, tiếp tục thiếu nguyên liệu cơ bản quan trọng, giá hàng hóa tăng cao và khó khăn trong việc vận chuyển hàng.

Ông Timothy Fiore cũng cho biết, làn sóng mới của biến thể Delta đang làm tăng thêm các khó khăn liên quan đến đại dịch: Công nhân nghỉ việc, doanh nghiệp ngừng hoạt động trong thời gian ngắn, khó khăn trong việc lấp đầy các vị trí và các vấn đề về chuỗi cung ứng ở nước ngoài… tiếp tục hạn chế tiềm năng tăng trưởng sản xuất.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước, kết thúc phiên giao dịch 1/9, 

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC khu vực Hà Nội ở mức: 56,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,50 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 56,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,40 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự đoán giá vàng

Giám đốc nghiên cứu của WisdomTree Nitesh Shah nhận định, nhìn vào đồng USD, lãi suất và lạm phát, giá vàng nên giao dịch quanh mức 2.000 USD/ounce.

Tuy nhiên, kế hoạch giảm mua trái phiếu của FED vào cuối năm và khả năng tăng lãi suất vào cuối năm 2022 có thể hạn chế giá vàng trong tương lai.

Ông Shah dự báo, giá vàng sẽ tăng lên 1.970 USD/ounce vào quý IV/2021 năm 2021 và sau đó chững lại với giá giảm trở lại 1.860 USD vào quý II/2022.

Ông nói: “Vàng đang đối mặt với một số khó khăn, nhưng kim loại quý đang được định giá quá thấp và có nguy cơ thị trường sẽ chứng kiến một đợt điều chỉnh tăng. Một trong những lý do khiến vàng gặp khó khăn trong việc tìm kiếm lực kéo là bởi các nhà đầu tư tin lạm phát sẽ chỉ là tạm thời – theo quan điểm của FED”.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm