Giá vàng 26/8: Biến động nhẹ

Sáng 26/8, giá vàng thế giới biến động nhẹ trong bối cảnh các nhà giao dịch đang chờ đợi thông tin từ hội nghị chuyên đề hàng năm của FED.

Tại các cuộc họp sắp tới, chúng tôi sẽ đánh giá tiến trình của mình dựa trên các dữ liệu cũng như triển vọng và rủi ro. Dựa trên đánh giá này, chúng tôi sẽ quyết định có nên thắt chặt hơn nữa hay là giữ lãi suất chính sách không đổi và chờ đợi dữ liệu tiếp theo“, ông nói.

Adam Button, người đứng đầu chiến lược tiền tệ tại Forexlive.com, nhận xét bài phát biểu của ông Powell không có gì thay đổi so với những gì ông đã nói trước đây. “Đây đều là những điều ông ấy đã nói sau cuộc họp tháng trước và chúng lặp lại những gì mà hầu hết các quan chức Fed khác đã nói. Có lẽ thị trường đang chú ý đến nhận xét thận trọng, có thể được coi là ôn hòa”, Button nói.

Trong bối cảnh này, các chuyên gia cho rằng, thị trường vẫn phải chờ đợi các dữ liệu sắp tới, nếu các dữ liệu cho thấy nền kinh tế yếu hơn thì sẽ cung cấp hỗ trợ cho vàng và ngược lại.  

Diễn biến giá vàng 26/8

+ Giá vàng trong nước

Lúc 6h30 ngày 26/8, giá vàng tại Doji  được niêm yết ở mức  66,45 – 67,25 triệu đồng/lượng (mua – bán), không đổi so với chiều qua.

Trong khi đó, giá vàng tại SJC được niêm yết ở mức 66,6 – 67,2 triệu đồng/lượng (mua – bán), giảm 50.000 đồng/lượng với cùng thời điểm hôm qua.

Giá vàng nhẫn, nữ  trang các loại giao dịch quanh mức 53,65 – 55,9 triệu đồng/lượng.

+ Giá vàng quốc tế

Giá vàng thế giới niêm yết trên Kitco ở mức 1914 USD/ounce, giảm 02 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.920 USD/ounce.

Dự báo giá vàng

Ông David Meger, phụ trách mảng giao dịch kim loại tại High Ridge Futures đánh giá tín hiệu tích cực từ thị trường việc làm cho thấy Fed sẽ cần duy trì mức lãi suất cao lâu hơn dự kiến trước đó.

Matt Simpson, nhà phân tích thị trường cấp cao của City Index (Mỹ) cho rằng, về kỹ thuật, việc vàng phá ngưỡng 1.900 USD/ounce tạo đà tăng giá lên khoảng 1.920 USD/ounce. 

Bài phát biểu của ông Powell là yếu tố quyết định giá vàng quay trở lại 1.900 USD/ounce hay lên 1.940 USD/ounce. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm