Giá vàng 27/8: Trên đà suy yếu

6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.793 USD/ounce, giảm 2 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng hôm nay

6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.793 USD/ounce, giảm 2 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng thế giới hôm nay tiếp tục suy giảm khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) phát tín hiệu cứng rắn đối với chính sách tiền tệ.

Bên cạnh đó, giá vàng giảm sau khi thị trường đón nhận dữ liệu đơn đặt hàng dài hạn tháng 7 tại Mỹ chỉ giảm 0,1%, thấp hơn so với dự kiến là giảm 0,3%.

Ông Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho biết một số nhà đầu tư muốn tìm kiếm sự an toàn trong trường hợp thị trường đón nhận lập trường cứng rắn bất ngờ từ hội nghị Jackson Hole.

Trong khi ngày càng nhiều quan chức FED tích cực thảo luận về khả năng thu hẹp chương trình mua trái phiếu thì sự gia tăng của số ca nhiễm biến thể Delta lại tạo ra sự không chắc chắn về quan điểm đó.

Vàng được coi như một hàng rào chống lại lạm phát và sự mất giá của tiền tệ. Việc FED giảm hỗ trợ kinh tế sẽ giải quyết cả hai điều kiện đó, theo đó làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước, kết thúc phiên giao dịch ngày 26/8, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC khu vực Hà Nội ở mức: 56,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,60 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 56,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,02 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự đoán giá vàng

Trên Kitco, Phil Streible, chiến lược gia thị trường trưởng của Blue Line Futures, cho rằng các điều kiện kinh tế không thuận lợi cho một đợt tăng giá vàng. Theo ông, những gì thị trường kim loại quý cần là tăng trưởng thấp và mức lạm phát cao hoặc lạm phát đình trệ.

GDP của Mỹ được cho là đã đạt đỉnh. Một phần của lạm phát đình trệ chính là sự tăng giá ở một số khía cạnh kinh tế do thiếu hụt nguồn cung đã mất đi, bên cạnh đó là thị trường lao động tốt hơn.

Với triển vọng kinh tế như hiện tại, Streible kỳ vọng giá vàng sẽ tăng trở lại vào nửa cuối năm nay. Theo đó, vàng sẽ có một “cú hích” tuyệt vời để lên gần 1.900 USD/ounce. Điều đó phụ thuộc vào cách nhìn nhận lạm phát đình trệ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm