Giá vàng 30/8: Tiếp tục tăng

6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.818 USD/ounce,

Giá vàng hôm nay (30/8) tiếp tục tăng sau khi Chủ tịch FED cho biết ngân hàng trung ương có thể cắt giảm 120 tỷ USD mua trái phiếu hàng tháng từ nay đến cuối năm.

Giá vàng hôm nay

6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.818 USD/ounce, tăng 2 USD/ounce so với cuối tuần qua.

Giá vàng thế giới hôm nay tiếp tục tăng sau khi Chủ tịch FED cho biết ngân hàng trung ương có thể cắt giảm 120 tỷ USD mua trái phiếu hàng tháng từ nay đến cuối năm.

Thị trường vàng tuần vừa qua sau phát ngôn của Chủ tịch FED như vỡ òa sau nhiều ngày dồn nén, giá bật tăng mạnh hơn 20 USD chỉ trong một phiên, giao dịch gần mức cao nhất trong ba tuần và đã gần như hoàn toàn phục hồi sau “vụ tai nạn” chớp nhoáng mới đây. 

Trong bài phát biểu được mong đợi tại Hội nghị Jackson Hole cuối tuần trước, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết, không có kế hoạch rõ ràng để giảm chương trình mua trái phiếu. Ông tiết lộ, khả năng FED sẽ giảm lượng mua trong năm nay, tuy nhiên, vẫn còn một số vấn đề không chắc chắn xung quanh diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 và biến thể Delta đang lan rộng, có thể tác động xấu đến đà phục hồi của kinh tế Mỹ.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước, kết thúc phiên giao dịch cuối tuần qua, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 56,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,5 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng hôm nay ở mức: 56,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,15 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự đoán giá vàng

Kết quả khảo sát mới nhất của Kitco News, trong số 16 nhà phân tích Phố Wall tham gia cuộc khảo sát tuần này cho thấy, 9 người (56%) nhận định giá vàng tuần tới sẽ tăng, 4 chuyên gia (25%) có ý kiến ngược lại và 3 người (19%) cho rằng thị trường kim loại quý sẽ bình ổn.

Trong khi đó, 801 nhà đầu tư nhỏ lẻ đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main. Kết quả, 398 người (50%) dự đoán giá vàng đi lên, 243 người (30%) cho biết kim loại quý sẽ giảm giá và 180 người (20%) đưa ra quan điểm trung lập.

Theo phân tích của một số chuyên gia tài chính, những bình luận mới nhất của Powell cho thấy vẫn còn nhiều bất ổn xung quanh chính sách tiền tệ của Mỹ.

John Feneck, nhà sáng lập Feneck Consulting, tin rằng FED sẽ chưa vội thắt chặt chính sách tiền tệ khi tổng số việc làm vẫn còn thấp hơn 6 triệu so với tháng 2/2020. Do đó, đây vẫn là thời điểm lạc quan cho thị trường kim loại quý.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm