Giá vàng 8/9: Rơi tự do, thủng ngưỡng 1.800 USD/ounce

Giá vàng hôm nay 8/9 giảm mạnh do áp lực chốt lời của các nhà đầu tư khi USD hồi phục và lợi tức trái phiếu lên cao.

Giá vàng hôm nay

6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.794 USD/ounce, giảm 35 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. 

Giá vàng hôm nay giảm mạnh do áp lực chốt lời của các nhà đầu tư khi đồng USD hồi phục và lợi tức trái phiếu lên cao.

Giới phân tích cho rằng, báo cáo việc làm thất vọng của Mỹ được công bố hôm thứ Sáu tuần trước đã khiến nhiều người nghĩ rằng FED sẽ không thể điều chỉnh chương trình thu mua trái phiếu sớm như nhiều quan chức FED mong muốn.

Trong khi đó, phiên hôm qua, Ngân hàng trung ương Úc cho biết đã cắt giảm 20% chương trình mua trái phiếu, nhưng vẫn giữ nguyên lãi suất.

Còn tại Trung Quốc, nước này đã đạt được kết quả tích cực về kinh tế khi xuất khẩu trong tháng 8 tăng 25,6% so với cùng kỳ năm ngoái, vượt qua kỳ vọng là tăng 17%. Tuy nhiên, nhập khẩu cũng tăng tới 33,1%, cao hơn kỳ vọng là tăng 25,7%.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước kết thúc phiên giao dịch ngày 7/9, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 56,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,80 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng hôm nay ở mức: 56,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,47 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự đoán giá vàng

Về mặt kỹ thuật, các nhà đầu cơ giá vàng kỳ hạn tháng 10 vẫn có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Giá vàng đang trong xu hướng tăng bốn tuần trên biểu đồ ngày. Mục tiêu tăng giá tiếp theo là tạo ra mức đóng cửa trên kháng cự vững chắc ở mức cao nhất trong tháng 7 là 1.836,20 USD/ounce. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo là đẩy giá vàng xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc 1.775,00 USD/ounce.

Giá vàng được dự báo có xu hướng đi lên khi mà nhập khẩu vàng của các nước vẫn mạnh và nhu cầu đối với mặt hàng kim loại quý này gia tăng khi bước vào mua cao điểm tiêu thụ, bao gồm cả mùa Giáng sinh và sau đó là Tết âm lịch truyền thống ở một số nước châu Á.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm