Giá vàng 9/7: Trụ vững trên ngưỡng cao

Giá vàng hôm nay 9/7 trụ vững trên ngưỡng 1.800 USD/ounce do USD quay đầu giảm sau nhiều phiên tăng liên tiếp.

Giá vàng hôm nay

6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.802 USD/ounce, gần như không đổi so với đầu giờ sáng qua. 

Giá vàng hôm nay trụ vững trên ngưỡng 1.800 USD/ounce do USD quay đầu giảm sau nhiều phiên tăng liên tiếp và nhiều thị trường chứng khoán suy giảm.

Quan điểm chung đối với vàng là tăng giá. Và một trở ngại trên thị trường ngăn vàng tăng, kéo nó giảm trở lại là USD“, nhà phân tích Carsten Fritsch của Ngân hàng Commerzbank cho biết.

Giá vàng hôm nay 9/7: Trụ vững trên ngưỡng cao - 1
Giá vàng hôm nay trụ vững trên ngưỡng cao.

Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đang giao dịch ở mức thấp nhất trong hơn 4 tháng cũng hỗ trợ đà tăng của giá vàng. 

Theo ông Fritsch của Commerzbank, không có bất ngờ mới nào trong biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), đồng thời nói thêm rằng lợi suất trái phiếu giảm đáng kể là điều tích cực đối với vàng.

Vàng rất nhạy cảm với việc tăng lãi suất của Mỹ, vì nó làm tăng chi phí cơ hội của việc sở hữu tài sản không sinh lời như vàng. 

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước, kết thúc phiên giao dịch ngày 8/7, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 56,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,35 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng hôm nay ở mức: 56,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,57 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự đoán giá vàng

Chuyên gia Leigh Goehring, đối tác quản lý của Rozencwajg Associates dự báo, giá vàng có thể tăng cao hơn đáng kể trong vài năm tới, tạo ra tâm lý hoang mang khi mua vàng. “Chúng ta đã có mức lạm phát 5%. Và có thể nói rằng mức lạm phát này sẽ kéo dài trong 6 đến 12 tháng tới. Khi đó chúng ta có thể gặp “hiện tượng thiên nga đen” – giá cả tăng lên đáng kể, giống như những gì đã xảy ra trong những năm 1970“, chuyên gia Goehring chia sẻ quan điểm.

Các chính phủ trên khắp thế giới không thể tiếp tục in một lượng tiền khổng lồ mà không gây ra hậu quả gì. Và những tác động tiêu cực này sẽ bắt đầu xuất hiện ngay trong năm tới, chuyên gia lão luyện của Rozencwajg Associates chỉ ra.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm