Giá vàng hôm nay 19/5: Vàng tăng mạnh, vượt xa ngưỡng 1.850 USD/ounce

Giá vàng hôm nay 19/5 tiếp tục leo đỉnh do USD giảm mạnh và mặt hàng có quan hệ mật thiết với vàng là dầu tăng.

Giá vàng hôm nay

6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.868 USD/ounce, tăng 3 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng hôm nay tăng mạnh do USD giảm mạnh và mặt hàng có quan hệ mật thiết với vàng là dầu tăng. 

Giá vàng hôm nay 19/5: Vàng tăng mạnh, vượt xa ngưỡng 1.850 USD/ounce - 1
 Giá vàng hôm nay trụ vững trên đỉnh.

Tuyên bố mới nhất từ FED và thông tin về sản xuất Mỹ là những yếu tố hỗ trợ quan trọng cho giá vàng hôm nay. Trong ngày đầu tuần, giá vàng được hỗ trợ sau khi Phó chủ tịch Cục Dự trữ liên bang FED – Richard Clarida, tuyên bố kinh tế Mỹ chưa đến giai đoạn có những diễn biến đủ tích cực để ngân hàng trung ương Mỹ có thể bắt đầu rút đi chương trình mua tài sản. Thông tin này lập tức gây áp lực lên USD và nhờ vậy hỗ trợ cho vàng – loại tài sản được định giá bằng USD.

Các thông tin kinh tế Mỹ cũng đã hỗ trợ cho giá vàng. Chỉ số sản xuất khu vực New York giảm xuống 24,3 điểm trong tháng 5 từ mức cao nhất trong 3 năm là 26,3 điểm của tháng 4/2021, theo Fed New York công bố. Trong tháng 5/2021, chỉ số đơn hàng mới tăng 2 điểm lên 28,9 điểm còn chỉ số hàng vận chuyển tăng 4,7 điểm lên 29,7 điểm.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước kết thúc phiên giao dịch hôm qua 18/5, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 56,05 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,40 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng hôm nay ở mức: 56,08 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,45 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự đoán giá vàng

Chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tại Oanda – Edward Moya, nhận định: “Nhà đầu tư vàng đón nhận thông tin kinh tế toàn cầu phục hồi không ổn định như dấu hiệu quan trọng hỗ trợ cho giá vàng. Quá trình phục hồi của kinh tế Trung Quốc đang giảm tốc, vì vậy nhiều khả năng Bắc Kinh sẽ phải duy trì hỗ trợ thông qua chính sách tài khóa và tiền tệ trong thời gian lâu hơn“.

Ông Moya nhận định, giá vàng có thể tiếp tục tăng nếu lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ duy trì trong ngưỡng quanh mốc 1,6%. Tuy nhiên, rủi ro lớn nhất của vàng hiện nay chính là USD mạnh lên, khả năng này có thể xảy ra nếu các biện pháp phong tỏa tại châu Á trong làn sóng lây nhiễm COVID-19 mới được áp dụng rộng hơn.

Giá vàng cũng đặc biệt tăng mạnh khi giới đầu tư lo ngại về lạm phát gia tăng và giá tiền ảo Bitcoin lao dốc rất mạnh, khi Elon Musk – ông chủ của Tesla – cho biết, sẽ dừng chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm