Giá vàng hôm nay 22/11: Giảm phiên thứ ba liên tiếp

Bên cạnh đó, giá vàng suy giảm do sức ép tăng giá của USD.

 

Giá vàng hôm nay 22/11 trên thị trường thế giới tiếp tục giảm do sức ép tăng giá của USD.

6h sáng nay 22/11 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao dịch trên sàn Kitco ở mức 1.843 USD/ounce, giảm 2 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Vốn được xem là biện pháp phòng trừ rủi ro lạm phát nhưng việc lạm phát tăng cũng làm gia tăng khả năng xảy ra một đợt nâng lãi suất sớm, làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lãi như vàng. Điều này khiến giá vàng suy giảm.

Bên cạnh đó, giá vàng suy giảm do sức ép tăng giá của USD.

Đầu phiên giao dịch hôm nay trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng 0,52% lên mức 96,07.

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch ngày 21/11, giá vàng miếng được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 58,9 triệu đồng/lượng (mua vào) và 60,1 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng tại SJC được niêm yết ở mức 59,3 triệu đồng/lượng (mua vào) và 60,52 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự báo giá vàng

Khảo sát về giá vàng tuần tới của Kitco với 17 chuyên gia trên phố Wall, 8 dự báo cho rằng vàng tăng giá, 4 người nhận định giá sẽ đi ngang và 5 ý kiến dự báo vàng sẽ giảm.

Đối với khảo sát trực tuyến có 1.057 người tham gia, 71% tin rằng giá vàng sẽ tăng, 15% cho rằng giá vàng giảm và 14% giữ quan điểm giá vàng sẽ ít thay đổi.

Nhà phân tích Ole Hansen của Ngân hàng Saxo cho biết việc châu Âu phong tỏa trở lại đã tạo động lực tăng giá mới cho mặt hàng vàng. Các dữ liệu lạm phát bất ngờ gần đây, nhất là mức 6,2% ghi nhận ở Mỹ, có thể sẽ tiếp tục hỗ trợ vàng với vai trò phòng thủ chống lạm phát và át đi tác động tiêu cực từ việc USD mạnh lên.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm