Giá vàng hôm nay 7/9: Nhiều động lực để tăng mạnh

Giá vàng hôm nay 7/9 được dự đoán sẽ tăng khi đón nhận nhiều yếu tố tích cực như USD suy giảm, lượng vàng nhập khẩu của Ấn Độ tăng cao.

Giá vàng hôm nay

6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.822 USD/ounce, giảm 6 USD/ounce với đầu giờ sáng qua. Tuy vậy, tính chung cả phiên, giá vàng ít biến động và vẫn trụ vững trên ngưỡng cao.

Thậm chí, giá kim loại quý hiện đang có nhiều động lực để tăng. Cụ thể, USD hiện giảm xuống đáy 1 tháng qua. Trong khi đó, vàng đón nhận thông tin về cầu tích cực từ thị trường lớn thứ hai thế giới là Ấn Độ.

Theo một nguồn tin từ Chính phủ Ấn Độ, lượng vàng nhập khẩu của nước này trong tháng 8 là 121 tấn (kim ngạch 6,7 tỷ USD), cao vọt so với con số 63 tấn (3,7 tỷ USD) cùng kỳ năm ngoái.

Các chuyên gia cho rằng, động thái này của các nhà nhập khẩu Ấn Độ nhằm lấp đầy kho hàng trước mùa lễ hội và mùa cưới tại nước này.

Nhu cầu vàng tại các thị trường truyền thống lớn như Trung Quốc và Ấn Độ được cho là động giúp vàng tăng giá trước mùa lễ hội và mùa cưới tại các nước này.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước, kết thúc phiên giao dịch ngày 6/9, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 56,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,60 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng hôm nay ở mức: 56,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,47 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự đoán giá vàng

Thị trường vàng khá vững vàng trên ngưỡng 1.800 USD/ounce sau cú tăng mạnh vào cuối tuần trước. Mức giá này không chỉ được hỗ trợ mạnh theo phân tích kỹ thuật mà còn là nhờ sức cầu từ các tổ chức và các nước.

Theo Reuters, nhập khẩu vàng của Ấn Độ đã tăng vọt so với năm trước và đang ở mức cao nhất trong 5 tháng

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm