Giá vàng tăng vọt, vượt mốc 56 triệu đồng/lượng

Ở thị trường vàng trong nước sáng nay (22/4), giá vàng SJC tăng mạnh và vượt mốc 56 triệu đồng/lượng một cách dễ dàng.

Ở thị trường vàng trong nước sáng nay (22/4), giá vàng SJC tăng mạnh và vượt mốc 56 triệu đồng/lượng một cách dễ dàng.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (22/4), giá vàng SIC tại Hà Nội qua niêm yết của một số doanh nghiệp vàng lớn ở mức 55,55 – 56,05 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và bán buôn. Các mức giá này tăng mỗi chiều 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Tại TP Hồ Chí Minh, giá vàng SIC hiện được doanh nghiệp niêm yết giao dịch ở mức 55,73 triệu đồng/lượng – 56,07 triệu đồng/lượng, tăng mỗi chiều 300.000 đồng/lượng và 270.000 đồng/lượng.

Trước đó, chốt phiên giao dịch hôm qua 21/4, giá vàng SIC tại Hà Nội qua niêm yết của một số doanh nghiệp vàng lớn ở mức 55,45 triệu – 55,95 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Tại TP Hồ Chí Minh, giá niêm yết tại 55,43 – 55,8 triệu đồng/lượng.

Sáng nay, giá vàng tăng vọt vượt mốc 56 triệu đồng/lượng. Ảnh minh họa – PLO.

Trên thị trường thế giới, giá vàng thế giới đảo chiều tăng gần 1% cao trong phiên giao dịch 21/4, giữa bối cảnh giá palladium, kim loại quý được sử dụng trong ngành ô tô tăng cao kỷ lục do lo ngại về nguồn cung.

Cụ thể, phiên này, giá vàng giao ngay tăng 0,9% lên 1.792,77 USD/ounce vào lúc 0 giờ 41 phút (ngày 22/4 theo giờ Việt Nam). Trước đó, giá vàng giao ngay đã tăng lên mức cao nhất gần hai tháng qua là 1.797,41 USD/ounce trong phiên giao dịch, nhờ lợi suất trái phiếu tăng và đồng USD yếu đi. Trong khi đó, giá vàng Mỹ giao kỳ hạn cũng tiến 0,8% lên 1.793,10 USD/ounce.

Chuyên gia cấp cao về phân tích thị trường của OANDA Edward Moya cho hay giá vàng chịu tác động xấu trong vài tháng qua do lợi suất trái phiếu tăng, nhưng hiện giá kim loại quý này đã tăng khá nhiều.

Giá vàng tăng vọt, vượt mốc 56 triệu đồng/lượng - Ảnh 2.

Mặc dù tăng mạnh nhưng đà tăng của giá vàng bị hạn chế phần nào do đồng USD mạnh lên. Ảnh minh họa – PLO.

Chuyên gia Moya cho biết thêm triển vọng kinh tế toàn cầu vẫn có nhiều biến động và giới đầu tư sẽ được chứng kiến nhiều biện pháp thận trọng hơn trong quý tới.

Mặc dù tăng mạnh nhưng đà tăng của giá vàng bị hạn chế phần nào do đồng USD mạnh lên.

Hiện các nhà đầu tư đang chờ đợi cuộc họp của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB), diễn ra vào ngày 22/4, để có thêm manh mối về kế hoạch kích thích tăng trưởng kinh tế cho khối này. Cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến sẽ diễn ra vào tuần tới.

Theo MKS PAMP Group, vàng vẫn nhận được hỗ trợ từ nhu cầu vật chất ở cả Thượng Hải (Trung Quốc) và Ấn Độ, trong khi dòng chảy của các quỹ ETF vàng bắt đầu dừng bán ra.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm