Giá vàng trong nước chạm mốc 62 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước hôm nay (18/11) đã đạt ngưỡng 62 triệu đồng/lượng, mức giá cao nhất hơn 1 năm qua.

ong phiên giao dịch hôm nay, giá vàng trong nước đã có thời điểm đã chạm mốc 62 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 61,3 – 62,07 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 200 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 250 nghìn đồng/lượng chiều bán ra so với đóng cửa phiên hôm qua.

Trong phiên 17/11, có thời điểm giá bán vàng miếng tại SJC chạm mốc 62 triệu đồng nhưng sau đó đã giảm về cuối phiên và đóng cửa ở mức 61,8 triệu/lượng.

Với việc bán ra ở vùng 62 triệu đồng sáng nay, vàng miếng SJC đang giao dịch ở vùng cao nhất kể từ tháng 8/2020 và chỉ còn cách đỉnh lịch sử 400.000 đồng/lượng.

Đại diện một công ty kinh doanh vàng bạc cho biết, dòng tiền đang tìm đến vàng như một kênh ẩn trú tránh lạm phát. Điều này khiến giá vàng miếng SJC tăng cao. Giá vàng trong nước diễn biến theo cung – cầu. Nguồn cung do Ngân hàng Nhà nước quản lý, quyết định về sản xuất và số lượng. Trong khi sức cầu gần đây tăng mạnh.

Trong khi đó, giá vàng thế giới giao dịch quanh ngưỡng 1.864 USD/ounce. 

Theo đại diện của Metalla Royal, lạm phát đang ở mức cao nhất kể từ năm 1990 và sẽ không dừng lại ở mức 6,2%. Bên cạnh đó, lạm phát hiện nay không mang tính nhất thời mà sẽ còn kéo dài sang năm 2022.

Nhiều dự báo gần đây cho rằng, vàng đang vào một đợt tăng giá mạnh nhờ sức cầu lớn trong khi lạm phát thế giới lên mức cao. Giá vàng đang trên đường chiếm lại mốc cao kỷ lục, trên 2.000 USD/ounce, của năm 2020.

Nhiều báo cáo cho rằng, đối thủ cạnh tranh chính đối với vàng lúc này là đồng Bitcoin. Tuy nhiên, đồng tiền này biến động thất thường. Vì thế, vàng vẫn là một nơi trú ẩn an toàn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm