Google, Microsoft dự định chi hàng tỷ USD cho an ninh mạng sau cuộc gặp TT Biden

Apple (NASDAQ:AAPL) sẽ tạo ra một chương trình nhằm cải thiện bảo mật trên các chuỗi cung ứng công nghệ của họ

Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trong các lĩnh vực từ công nghệ đến bảo hiểm đã cam kết hàng tỷ đô la để tăng cường các nỗ lực an ninh mạng tại cuộc họp của Nhà Trắng với Tổng thống Joe Biden vào thứ Tư.

Cuộc họp diễn ra sau một số cuộc tấn công mạng nổi tiếng, bao gồm các cuộc tấn công vào nhà thầu phần mềm của chính phủ SolarWinds và đường ống dẫn dầu Colonial Pipeline, khiến các vấn đề an ninh màng càng trở nên cấp bách.

Các cam kết bao gồm từ việc hướng tới các tiêu chuẩn mới của ngành đến việc cung cấp cho các doanh nghiệp khác các công cụ bảo mật mạnh hơn và cung cấp đào tạo kỹ năng cho người lao động để đáp ứng khoảng 500.000 công việc an ninh mạng chưa được lấp đầy của Mỹ. Ông Biden gần đây đã ký một lệnh điều hành yêu cầu các cơ quan của Mỹ sử dụng xác thực hai yếu tố để đăng nhập, điều này có thể giúp ngăn chặn các cuộc tấn công mạng.

Nhà Trắng cho biết Apple (NASDAQ:AAPL) sẽ tạo ra một chương trình nhằm cải thiện bảo mật trên các chuỗi cung ứng công nghệ của họ, bao gồm làm việc với các nhà cung cấp để áp dụng xác thực đa yếu tố và đào tạo bảo mật.

Google (NASDAQ:GOOGL) cho biết họ sẽ đầu tư hơn 10 tỷ USD trong 5 năm để tăng cường an ninh mạng và cam kết đào tạo 100.000 người Mỹ trong các lĩnh vực kỹ thuật như hỗ trợ CNTT và phân tích dữ liệu thông qua chương trình Chứng chỉ nghề nghiệp của mình. Cam kết tài chính của Google sẽ được sử dụng để tăng cường chuỗi cung ứng phần mềm và bảo mật nguồn mở, cùng những thứ khác.

Giám đốc điều hành Satya Nadella đã tweet sau cuộc họp với số tiền 20 tỷ USD trong vòng 5 năm để cung cấp các công cụ bảo mật tiên tiến hơn cho Microsoft (NASDAQ:MSFT). Ông nói thêm rằng Microsoft sẽ đầu tư 150 triệu USD để giúp các cơ quan chính phủ nâng cấp hệ thống bảo mật của họ và mở rộng quan hệ đối tác đào tạo về an ninh mạng. Microsoft đã chi 1 tỷ USD mỗi năm cho an ninh mạng kể từ năm 2015.

IBM (NYSE:IBM) cho biết họ sẽ đào tạo hơn 150.000 người về kỹ năng an ninh mạng trong ba năm, đồng thời hợp tác với các trường đại học và cao đẳng để giúp đa dạng hóa lực lượng lao động. Công ty cũng đã công bố một giải pháp lưu trữ dữ liệu mới cho các công ty cơ sở hạ tầng quan trọng và cho biết họ đang nỗ lực tạo ra các phương pháp mã hóa an toàn cho điện toán lượng tử.

Giám đốc điều hành IBM Arvind Krishna phát biểu trước cuộc họp và bên ngoài Nhà Trắng hôm thứ Tư rằng an ninh mạng là “vấn đề của thập kỷ”. Ông cho biết ông hy vọng sẽ thấy sự phối hợp nhiều hơn giữa khu vực công và tư nhân từ cuộc họp và cho biết IBM sẽ làm phần việc của mình để giúp đỡ các công nhân có kỹ năng trong lĩnh vực này.

Amazon Web Services, bộ phận điện toán đám mây của Amazon, đang có kế hoạch cung cấp cho các chủ tài khoản thiết bị xác thực đa yếu tố miễn phí để bảo mật dữ liệu của họ tốt hơn. Nó cũng đang có kế hoạch cung cấp “đào tạo Nhận thức về Bảo mật” cho các tổ chức và cá nhân.

Người phát ngôn của công ty dịch vụ tài chính TIAA đã chỉ ra một số sáng kiến ​​đang được thực hiện để đào tạo thêm nhân viên an ninh mạng. Những điều đó bao gồm quan hệ đối tác với Đại học New York cho phép các cộng sự của TIAA theo đuổi bằng thạc sĩ về an ninh mạng mà họ được trả  hoàn toàn tiền học phí

Ra khỏi Nhà Trắng, Giám đốc điều hành JPMorgan Chase Jamie Dimon gọi cuộc họp là “một cuộc thảo luận hợp tác, rất hiệu quả”.

“Hy vọng rằng chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và làm tốt công việc để bảo vệ đất nước khỏi một vấn đề thực sự phức tạp”, ông nói.

Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella cho biết sự kiện này “đã tập hợp những người phù hợp để có một cuộc thảo luận tốt”.

Giám đốc điều hành của American Water, Walter Lynch cho biết “chúng ta phải làm việc cùng nhau để giải quyết các mối đe dọa mạng mà đất nước đang phải đối mặt”

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm