Hà Nội ngày đầu nới lỏng, thợ cắt tóc làm không kịp nghỉ

Sáng 21/9, các quán cắt tóc, gội đầu ở Hà Nội nhộn nhịp hoạt động trở lại sau hơn 2 tháng phải đóng cửa vì giãn cách xã hội.

Từ 9h sáng 21/9, xe của khách đã xếp kín trước cửa hàng cắt tóc Thịnh Maliver (53 Nguyễn Trãi, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân). Anh Lưu Quang Khải, quản lý của quán cho biết, anh đã đón vị khách đầu tiên từ khoảng hơn 8h sáng và làm việc liên tục từ lúc đó. Dự báo trong ngày đầu mở lại quán sẽ rất đông, tuy nhiên để đảm bảo phòng dịch theo quy định 5K của Bộ Y tế, quán anh sẽ chỉ nhận số lượng khách giới hạn để đảm bảo giãn cách.

Hà Nội ngày đầu nới lỏng, thợ cắt tóc làm không kịp nghỉ - 2
Anh Khải cho biết, trước khi giãn cách, quán của anh luôn duy trì từ 30 – 40 nhân viên. Sau khi quán đóng cửa, chỉ còn 10 nhân viên ở lại. Trong thời gian tới khi Hà Nội và các địa phương trở lại trạng thái bình thường, anh sẽ gọi đội ngũ nhân viên lên Hà Nội làm việc.
Hà Nội ngày đầu nới lỏng, thợ cắt tóc làm không kịp nghỉ - 3
Trong lúc anh Khải cắt tóc cho vị khách đầu tiên, những nhân viên khác tiếp tục dọn dẹp quán sạch sẽ để chờ đón những khách tiếp theo.
Hà Nội ngày đầu nới lỏng, thợ cắt tóc làm không kịp nghỉ - 4
Cảnh tượng xe máy xếp kín trước cửa hàng cắt tóc cũng diễn ra tại quán 47 Vũ Tông Phan (phường Khương Trung, quận Thanh Xuân).
Hà Nội ngày đầu nới lỏng, thợ cắt tóc làm không kịp nghỉ - 5
Phía bên trong, nhiều khách đang ngồi chờ để đến lượt được cắt tóc. Một khách hàng tại đây cho biết: “Hôm nay Hà Nội nới lỏng giãn cách, tôi làm kinh doanh và cũng có cuộc hẹn với khách hàng. Do đó tôi tranh thủ đến cửa hàng cắt tóc thật sớm để có mái tóc gọn gàng hơn. Tôi đã chờ ngày này từ rất lâu rồi. Trước kia tôi phải nhờ người nhà cắt hộ cho gọn nhưng không thể đẹp như ngoài quán”.
Hà Nội ngày đầu nới lỏng, thợ cắt tóc làm không kịp nghỉ - 6
Anh Nguyễn Văn Quang, quản lý của cửa hàng nói: “Tôi rất vui mừng khi cửa hàng được hoạt động trở lại. 2 tháng qua, mặc dù phải đóng cửa nhưng chi phí mặt bằng đắt đỏ đã ngốn không ít hầu bao của tôi. Được mở cửa là mừng rồi, anh em đều có việc và thu nhập”. Anh cho biết thêm, quán có 7 nhân viên, cùng là người ngoại tỉnh, mọi người đều mắc kẹt lại Hà Nội khi giãn cách.
Hà Nội ngày đầu nới lỏng, thợ cắt tóc làm không kịp nghỉ - 7
Các nhân viên tại cửa hàng của anh Quang hoạt động tích cực từ đầu giờ sáng, tăng tốc nhanh nhất có thể để phục vụ khách với mục tiêu khách đến cửa hàng không phải chờ đợi quá lâu. Chính vì thế, hầu như ai cũng không có thời gian ngơi tay.
Hà Nội ngày đầu nới lỏng, thợ cắt tóc làm không kịp nghỉ - 8
Dịch vụ gội đầu cũng rất hút khách.
Hà Nội ngày đầu nới lỏng, thợ cắt tóc làm không kịp nghỉ - 9
Tại tiệm cắt tóc Thanks Barber (phố Bùi Xương Trạch, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân), dù vẫn còn ghế cắt tóc để trống nhưng khách hàng phải xếp hàng đợi. Lý do là nhiều thợ cắt tóc tại quán này hiện vẫn chưa đi làm.
Hà Nội ngày đầu nới lỏng, thợ cắt tóc làm không kịp nghỉ - 10
Anh Giáp Văn Duy, chủ tiệm cắt tóc trên cho biết, đây là lần đầu tiên quán phải đóng cửa lâu như vậy. “Từ 24/7, đến nay quán bị đóng cửa nên nguồn thu duy nhất bị đứt đoạn khiến sinh hoạt của anh em gặp nhiều khó khăn. Một số thợ đã về quê tránh dịch, trong khi đó 3 thợ bị kẹt lại. Rất mong lần này dịch sẽ được kiểm soát để công việc của tất cả mọi người trở lại bình thường”, anh Duy bày tỏ.
Hà Nội ngày đầu nới lỏng, thợ cắt tóc làm không kịp nghỉ - 11
“Mừng lắm, từ 22h tối qua sau khi đọc được thông báo quán cắt tóc được mở trở lại tôi mừng không ngủ được. Tôi nhấc máy gọi điện báo cho anh em trong nghề, ai cũng mừng như muốn khóc. Tôi và anh Duy còn giục nhau lấy kéo và tăng đơ cắt cho nhau vì sợ quên nghề sáng hôm sau không cắt được cho khách thì chết dở. Mãi đến 6h mới ngủ được thì đúng 7h anh em ra mở lại quán”. Đó là những lời phấn khởi của anh Nguyễn Bá Hải (thợ chính tại quán cắt tóc này) sau khi Hà Nội nới lỏng các biện pháp phòng dịch, cho phép quán cắt tóc và nhiều loại hình kinh doanh được hoạt động lại từ 6h ngày 21/9.
Hà Nội ngày đầu nới lỏng, thợ cắt tóc làm không kịp nghỉ - 12
Nhân viên đang nhanh nhẹn cắt tóc cho khách.
Hà Nội ngày đầu nới lỏng, thợ cắt tóc làm không kịp nghỉ - 13
Hầu hết thợ cắt tóc đều tỏ ra phấn chấn, vui vẻ khi được hoạt động trở lại. Trong khi khách hàng cũngvui mừng vì mái tóc sẽ gọn gàng hơn. Dù phải chờ lâu nhưng khách tỏ ra khá thoải mái. Một khách hàng đang ngồi chờ đến lượt cắt tóc cho biết: “Tôi ngồi chờ được khoảng 30 phút rồi. Với tình hình này xem ra phải đợi thêm 30 phút nữa nhưng không sao, tôi chờ được”

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm