Hàng nghìn khách xếp hàng chờ soi chiếu tại sân bay Tân Sơn Nhất

Sân Bay Tân Sơn Nhất thất thủ

Sáng sớm 15/4 xảy ra tình trạng ùn ứ khu vực soi chiếu an ninh ở lầu 1 sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (khu vực dành cho hành khách của các hãng Vietnam Airlines, Bamboo, Vietravel Airlines…)

Hàng khách xếp hàng dài chật kín khu vực soi chiếu vào giờ cao điểm từ khoảng 6 giờ sáng. Không chỉ ùn ứ cục bộ ở khu vực soi chiếu, một vài quầy làm thủ tục của các hãng hàng không cũng xảy ra tình trạng xếp hàng chờ do nhiều hành khách chưa khai báo y tế…

Anh N.V.Đức, hành khách từ TP.HCM đi Cam Ranh (tỉnh Khánh Hoà), cho biết anh chờ ở khu vực soi chiếu an ninh từ hơn 1 giờ mới xong thủ tục, ra cửa máy bay chờ khởi hành. “Tôi hay đi công tác nhưng chưa khi nào thấy sân bay đông như sáng nay. Cả ngàn người chờ đợi soi chiếu, nhích từng bước“, anh Đức nói.

Đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho hay nhu cầu đi lại của hành khách tăng cao hơn vào giờ cao điểm, đồng thời trước kỳ nghỉ lễ 30/4 sân bay cũng tăng cường kiểm tra an ninh.

Trước tình hình lượng khách đi máy bay tăng cao ở Tân Sơn Nhất, Vietnam Airlines cho biết tại một số thời điểm trong ngày, hành khách có thể phải xếp hàng chờ đợi ở các khu vực làm thủ tục. Để bảo đảm hành trình suôn sẻ và tránh trường hợp lỡ chuyến, Vietnam Airlines lưu ý hành khách chủ động sắp xếp lịch trình để có mặt tại sân bay trước giờ khởi hành dự kiến ít nhất 2 giờ và di chuyển đến khu vực kiểm tra an ninh để thực hiện thủ tục soi chiếu ngay sau khi đã hoàn thành thủ tục check-in.

Khi thực hiện soi chiếu an ninh, hành khách lưu ý chuẩn bị sẵn giấy tờ tùy thân và thẻ lên máy bay, cất toàn bộ vật dụng cá nhân như đồng hồ, vòng đeo tay, chìa khoá… vào balo, túi xách tay trước khi vào soi chiếu và lấy lại hành lý ngay để giải tỏa máy soi. Trong trường hợp chuyến bay sắp đến giờ khởi hành nhưng chưa được soi chiếu, hành khách vui lòng liên hệ ngay nhân viên hàng không có mặt tại khu vực kiểm tra an ninh để được hỗ trợ ưu tiên soi chiếu” – đại diện Vietnam Airlines khuyến cáo.

Một số hãng hàng không cho biết đã tăng cường nhân sự tại sân bay Tân Sơn Nhất để hỗ trợ hành khách, đồng thời phối hợp với sân bay mở tối đa quầy an ninh soi chiếu, sử dụng các lối đi ưu tiên cho người già và trẻ nhỏ, yêu cầu tiếp viên phát thanh tới các hành khách đã lên máy bay để nắm thông tin.

Hàng nghìn khách xếp hàng chờ soi chiếu, sân bay Tân Sơn Nhất 'thất thủ' - 2
Hàng nghìn khách xếp hàng chờ soi chiếu, sân bay Tân Sơn Nhất 'thất thủ' - 3
 
Đông nghẹt khách chờ soi chiếu tại sân bay Tân Sơn Nhất sáng 15/4.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm