Nga tuyên bố không chấp nhận Bitcoin là đồng tiền hợp pháp

Theo Cointelegraph, chính phủ Nga đã nhắc lại lập trường “kiên định” của mình đối với kịch bản mà NYSE Bitcoin có thể được chấp nhận làm tiền tệ chính thức ở một trong “đế chế” kinh tế vững mạnh nhất toàn cầu.

Ngày hôm qua thật sự là một thời khắc đi vào lịch sử của Bitcoin nói riêng và tiền điện tử nói chung. Luật Bitcoin tại El Salvador chính thức có hiệu lực. Cùng với đó, Panama lập tức hành động khi đưa ra các dự luật về chấp nhận Bitcoin và Ethereum.

Trước bối cảnh này, Dmitry Peskov, đại diện chính thức của Tổng thống Nga Vladimir Putin, cũng vừa có trạng thái đáp trả khi tuyên bố rằng Nga không có lý do gì để công nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp.

Ông lập luận rằng việc đặt các đồng tiền điện tử như Bitcoin phù hợp và ngang hàng với các công cụ tiền tệ truyền thống sẽ không mang lại điều gì ngoài gây hại cho hệ thống kinh tế và tài chính của đất nước.

Rõ ràng là Nga chưa sẵn sàng cho những động thái như vậy.

Nhận xét mới nhất của Peskov phù hợp với những hoài nghi lâu nay của chính phủ Nga đối với Bitcoin, tương đồng với tuyên bố tương tự của Anatoly Aksakov, một thành viên của tổ chức chính phủ Nga và là người đề xuất chính về lệnh cấm thanh toán tiền điện tử của Nga vào tháng 8 năm 2020.

Suy cho cùng, việc Nga không chấp nhận Bitcoin hiện tại là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, chúng ta có thể nhìn nhận rõ một điều rằng “cuộc chơi” Bitcoin vào thời điểm hiện tại đang dần chuyển biến qua giai đoạn mới. Đó là sự cạnh tranh của nhiều quốc gia trên thế giới, thậm chí là những đại diện lớn cho nền kinh tế châu lục như Hoa Kỳ và Trung Quốc. Thay vì chỉ xoay quanh các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức tài chính.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm