Người nước ngoài ở Việt Nam bán hàng “vỉa hè”

VTV.vn - Rất nhiều người nước ngoài đến du lịch, làm việc tại Việt Nam đã bị kẹt lại khi COVID-19 xảy ra. Khi số tiền mang theo đã hết, họ phải chấp nhận tìm việc để mưu sinh.

Anh Fabrice là một du khách Pháp đã bị mắc kẹt tại Việt Nam vì dịch COVID-19. Thời gian qua, anh đã đi bán bánh chuối chiên do chính anh làm để có tiền trang trải cuôc sống.

Hơn 1 tháng nay, người dân ở khu vực đường Trần Đình Xu và Nguyễn Cư Trinh (quận 1, TP Hồ Chí Minh) đã quen với hình ảnh ông Tây cao lớn, đứng sau xe đẩy nhỏ ghi dòng chữ “chuối chiên bơ, thơm chiên bơ” giá 10.000 đồng.

“Chuối chiên bơ của chú rất là ngon giá thành lại rất phù hợp với sinh viên”, một thực khách cho hay.

Thân thiện và gọn gàng, lại là món ăn vặt quen thuộc của người Việt Nam nhưng được chế biến bởi người nước ngoài, sự thú vị này đã phần nào tạo sức hấp dẫn với các thực khách quanh đây.

Được ăn thử bánh chuối chiên kiểu Việt, cùng với việc ở phương Tây thường ăn chuối cùng bánh pancake, Fabrice biến tấu ra công thức mới theo phong cách của mình. Bánh được chiên bằng bơ thay vì dầu ăn như người Việt hay làm nên mang lại hương vị dễ ăn mà lạ miệng.

Người nước ngoài ở Việt Nam bán hàng vỉa hè - Ảnh 2.
Anh Áhok Kumar mưu sinh bằng nghề dắt xe máy.

Không khéo tay như Fabrice, anh Áhok Kumar (quốc tịch Ấn Độ) cũng phải ở lại Việt Nam do ảnh hưởng bởi COVID-19. Để mưu sinh, anh và nhóm bạn đã làm công việc rất độc đáo – dắt xe máy thuê, giúp họ kiếm khoảng 300.000 đồng mỗi ngày để duy trì cuộc sống.

“Vì mắc kẹt nên tôi và đám bạn đang mưu sinh bằng nghề dắt xe máy. Tôi cảm thấy khá an toàn và ở đây tôi cũng có những người bạn tốt bụng. Dù sao, tôi vẫn mong dịch bệnh sẽ mau qua đi để có thể về nhà và tôi chắc chắn sẽ quay lại thăm Việt Nam bởi vì tôi yêu Việt Nam”, anh Ashok Kumar nói.

Những việc làm trên giúp những người nước ngoài ở Việt Nam sẽ tiết kiệm được một khoản tiền để mua vé máy bay trở về quê hương, đoàn tụ với gia đình khi COVID-19 qua đi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm