Nhân viên Phố Wall sẽ nhận thưởng cuối năm 2021 cao kỷ lục

Theo nghiên cứu của Johnson Associates, khoản tiền thưởng cho chuyên gia về ngân hàng đầu tư dự kiến sẽ tăng 35% so với năm 2020

c khoản thưởng bao gồm tiền mặt và thưởng bằng cổ phiếu dự kiến sẽ cao hơn đáng kể so với năm 2020, khi phần lớn các công ty phải cắt giảm các khoản thưởng do dịch COVID-19.

Theo công ty tư vấn chế độ thù lao trong ngành tài chính Johnson Associates, nhân viên làm việc tại Phố Wall sẽ nhận các khoản thưởng cuối năm cao nhất kể từ năm 2009, trong đó những người làm việc trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư và môi giới chứng khoán được hưởng lợi lớn nhất.

Các khoản thưởng bao gồm tiền mặt và thưởng bằng cổ phiếu dự kiến sẽ cao hơn đáng kể so với năm 2020, khi phần lớn các công ty phải cắt giảm các khoản thưởng do dịch COVID-19.

Các khoản thưởng trên là kết quả của một năm kinh doanh thành công của các công ty tại Phố Wall sau khi chính phủ áp dụng các biện pháp cứu trợ giúp thúc đẩy thị trường chứng khoán và tài chính tăng trưởng mạnh mẽ.

Theo nghiên cứu của Johnson Associates, khoản tiền thưởng cho chuyên gia về ngân hàng đầu tư dự kiến sẽ tăng 35% so với năm 2020, trong khi mức thưởng của các cố vấn ngân hàng đầu tư và chuyên gia môi giới chứng khoán được dự báo sẽ tăng từ 20-30%.

Ông Alan Johnson, Giám đốc điều hành Johnson Associates, cho biết: “Mức thưởng năm nay sẽ được lưu trong các cuốn sách kỷ lục. Hầu hết các dịch vụ tài chính gồm ngân hàng đầu tư, quản lý tài sản hay đầu tư thay thế đều ghi nhận doanh thu cao kỷ lục. Điều này sẽ dẫn tới những khoản thưởng lớn chưa từng thấy kể từ sau cuộc Đại suy thoái.”

Nhân viên và quản lý tại các quỹ đầu tư, các công ty quản lý vốn và tài sản cũng sẽ nhận mức thưởng cao hơn đáng kể so với năm trước.

Trong khi đó, mức thưởng dành cho các nhân viên ngân hàng bán lẻ và thương mại dự kiến sẽ chỉ tăng 5%. Còn mức thưởng dành cho những nhân viên bán sản phẩm có thu nhập cố định và môi giới được dự báo sẽ giữ nguyên hoặc có sự sụt giảm nhẹ so với năm 2020./.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm