Phân tích kỹ thuật phiên chiều 19/11: VN-Index xuất hiện giằng co

VN-Index tạm dừng với mẫu hình nến Spinning Top cho thấy bên mua và bên bán đang rất giằng co

Trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 19/11/2021, VN-Index tạm dừng với mẫu hình nến Spinning Top cho thấy bên mua và bên bán đang rất giằng co. Chỉ số vẫn đang test lại cận dưới của kênh giá tăng ngắn hạn. Đây sẽ là hỗ trợ gần nhất của chỉ số này.

Tín hiệu kỹ thuật của VN-Index

Trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 19/11/2021, VN-Index tạm dừng với mẫu hình nến Spinning Top cho thấy bên mua và bên bán đang rất giằng co. Chỉ số vẫn đang test lại cận dưới của kênh giá tăng ngắn hạn. Đây sẽ là hỗ trợ gần nhất của chỉ số này.

Chỉ báo MACD tiếp tục sụt giảm sau khi cho tín hiệu bán. Chỉ báo Relative Strength Index cũng đã rơi xuống dưới trendline tăng (bắt đầu từ tháng 09/2021) và vùng quá mua (overbought). Nếu những trạng thái này vẫn tiếp tục xuất hiện thì rủi ro điều chỉnh của VN-Index là khá cao.

Nếu chỉ số phá vỡ cận dưới của kênh giá thì ngưỡng Fibonacci Projection 50% và đường Middle của dải Bollinger Bands sẽ là hỗ trợ tiếp theo.

Tín hiệu kỹ thuật của HNX-Index

Trong phiên giao dịch sáng ngày 19/11/2021, tâm lý nhà đầu tư tiếp tục thể hiện sự lạc quan về triển vọng của HNX-Index khi chỉ số này có phiên tăng điểm thứ 12 liên tiếp.

Đồng thời, áp lực bán cũng gia tăng khi chỉ số đang hướng gần hơn đến mục tiêu quanh mức 500 điểm (ngưỡng Fibonacci Projection 161.8%).

Tuy nhiên, chỉ báo MACD và Relative Strength Index duy trì đà tăng sau khi cho mua trước đó. Tín hiệu tích cực này củng cố cho xu hướng tăng của HNX-Index. Bên cạnh đó, dòng tiền đang rất dồi dào khi khối lượng giao dịch vẫn được duy trì ở mức cao (trên trung bình 20 phiên).

DPM (HM:DPM) – Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí – CTCP

Sau chuỗi tăng giá ấn tượng và đạt mức cao nhất lịch sử, giá cổ phiếu DPM đã xuất hiện những phiên điều chỉnh trong thời gian gần đây. Trong phiên giao dịch sáng ngày 19/11/2021, giá cổ phiếu DPM đang hình thành mẫu hình nến Doji thể hiện sự phân vân của nhà đầu tư về triển vọng của cổ phiếu này.

Ngưỡng Fibonacci Retracement 38.2% (vùng 45,000-46,5000) đang là hỗ trợ gần nhất cho cổ phiếu. Nếu vùng này vẫn trụ vững thì tình hình có thể tích cực trở lại.

Dòng tiền của DPM chưa ổn định khi khối lượng giao dịch trồi sụt quanh ngưỡng trung bình 20 phiên gần nhất.

TPB (HM:TPB) – Ngân hàng TMCP Tiên Phong – CTCP

Giá cổ phiếu đang đi ngang ngay dưới ngưỡng Fibonacci Projection 100% (tương đương vùng 44,000-45,000) sau khi đã tiến lên test vùng này trong những ngày trước đó. Khối lượng giao dịch duy trì dưới mức trung bình cho thấy tâm lý thận trọng của nhà đầu tư.

Đường SMA 50 ngày đang tiến gần giá nên đây sẽ là hỗ trợ gần nhất nếu trạng thái điều chỉnh xuất hiện. Chỉ báo MACD đã tạo ngừng đà giảm. Bên cạnh đó, chỉ báo Relative Strength Index đã đảo chiều. Nếu chỉ báo có thể vượt trendline giảm bắt đầu từ tháng 12/2020 thì tình hình sẽ khả quan hơn.

Mục tiêu của TPB nếu giá cổ phiếu có thể vượt vùng 44,000-45,000 sẽ là ngưỡng Fibonacci Projection 161.8% (tương đương vùng 52,000-53,000).

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm