Phố Wall mở cửa trái chiều; Lo ngại về phong toả do Covid, Dow giảm 200 điểm

Lĩnh vực dược phẩm cũng được chú ý sau khi Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ cho phép tiêm liều tăng cường vắc-xin

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ mở cửa trái chiều vào thứ Sáu, với lĩnh vực công nghệ hoạt động tốt hơn sau khi có tin tức về một đợt phong toả khác do Covid ở châu Âu đã đè nặng lên tâm lý thị trường.

Trước đó vào thứ Sáu, Áo đã công bố kế hoạch áp dụng lại biện pháp phong toả hoàn toàn để chống lại sự lây nhiễm Covid-19 đang tăng vọt, trở thành quốc gia đầu tiên ở Tây Âu áp dụng lại các biện pháp nghiêm ngặt như vậy. Nước láng giềng Đức cũng cảnh báo nước này có thể làm theo, làm dấy lên lo ngại về một bước thụt lùi nữa trong hoạt động kinh tế toàn cầu.

Đến 9:40 AM ET (1440 GMT), Dow Jones đã giảm 200 điểm, tương đương 0,6% xuống 35.879 điểm. S&P 500 cũng giảm 0,1%, nhưng Nasdaq Composite đã tăng 0,4%, leo lên mức cao kỷ lục mới.

Cổ phiếu của những gã khổng lồ công nghệ Alphabet (NASDAQ: GOOGL), Amazon.com (NASDAQ: AMZN) và Microsoft (NASDAQ: MSFT) tăng cao hơn vào thứ Sáu khi các nhà đầu tư tìm kiếm vì sự an toàn từ các công ty mạnh về tài chính này, mặc dù Apple (NASDAQ: AAPL) tăng không nhiều mặc dù có một báo cáo cho rằng nhà sản xuất iPhone có thể ra mắt ô tô điện của họ sớm nhất vào năm 2025.

Mặt khác, các cổ phiếu liên quan đến ngành du lịch, như hãng hàng không Delta (NYSE: DAL), United (NASDAQ: UAL) và American (NASDAQ: AAL ) và các công ty điều hành tàu du lịch, Norwegian (NYSE: NCLH) và Carnival (NYSE: CUK), đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi tin tức về việc phong toả. Ngoài ra, các hãng dầu Exxon Mobil (NYSE: XOM) và Chevron (NYSE: CVX) giảm 2,1% và 1,8% do giá dầu thô giảm.

Trong một diễn biến khác, cổ phiếu của Foot Locker (NYSE: FL) giảm gần 8% sau khi nhà bán lẻ quần áo thể thao cảnh báo về những hạn chế nguồn cung toàn cầu vào thời điểm bận rộn nhất trong năm của các nhà bán lẻ, trong khi cổ phiếu Workday (NASDAQ: WDAY) giao dịch thấp hơn 6% trong bối cảnh lo ngại về định giá đối với đề xuất mua VNDLY với giá hơn 500 triệu đô la.

Lĩnh vực dược phẩm cũng được chú ý sau khi Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ cho phép tiêm liều tăng cường vắc-xin Covid-19 cho tất cả những người trưởng thành đã được tiêm vắc-xin Moderna (NASDAQ: MRNA) và Pfizer (NYSE: PFE).

Trong một tin khác, Hạ viện Hoa Kỳ sẽ bỏ phiếu về dự luật chi tiêu xã hội trị giá 1,75 nghìn tỷ đô la của Tổng thống Joe Biden vào thứ Sáu. Nếu dự luật được thông qua, nó vẫn cần được Thượng viện phê chuẩn trước khi tổng thống Biden có thể ký thành luật.

Ngoài ra, các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Richard Clarida và Christopher Waller sẽ phát biểu vào thứ Sáu, với các nhà đầu tư đang tìm kiếm các dấu hiệu gia tăng lo ngại về mức lạm phát đang gia tăng trong nền kinh tế, vì điều này có thể cho thấy sự tăng tốc của quá trình thu hẹp của ngân hàng trung ương.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm