S&P 500 tăng khi dữ liệu việc làm tháng 5 thấp hơn kỷ lục chưa đến 1%

Chứng khoán Mỹ tăng vào thứ Sáu khi báo cáo việc làm quan trọng trong tháng 5 cho thấy mức tăng trưởng vững chắc, thúc đẩy niềm tin vào sự trở lại của nền kinh tế.

S&P 500 tăng 0,5%. Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng hơn 110 điểm. Nasdaq Composite tăng 0,7%. S&P 500 giảm 0,6% so với mức cao nhất mọi thời đại đạt được vào tháng trước. Chỉ số này đã  khoảng 0,3% trong tuần này cho đến thứ Năm.

Bộ lao động Mỹ cho biết nền kinh tế Mỹ đã có thêm 559.000 việc làm trong tháng 5. Con số này thấp hơn một chút so với ước tính 671.000 từ các nhà kinh tế do Dow Jones khảo sát, nhưng vẫn cho thấy sự phục hồi lành mạnh trên thị trường lao động khi nó tăng lên từ mức 266.000 đáng thất vọng vào tháng 4.

Tỷ lệ thất nghiệp giảm từ 6,1% xuống 5,8%, tốt hơn so với ước tính 5,9%. Nhiều người tin rằng báo cáo việc làm, mặc dù vững chắc, nhưng không đủ mạnh để thúc đẩy Cục Dự trữ Liên Bang xem xét cắt giảm chương trình mua trái phiếu của mình.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm nhẹ sau báo cáo việc làm. Lợi tức trái phiếu đã tăng cao hơn trong những tháng gần đây trong bối cảnh kỳ vọng lạm phát tăng.

Cổ phiếu Meme tiếp tục biến động giá mạnh vào thứ Năm, đặc biệt là AMC Entertainment. Cổ phiếu của chuỗi rạp chiếu phim dao động giữa giảm và tăng sau khi giảm 18% trong phiên trước. BlackBerry cũng giao dịch thấp hơn vào thứ Sáu, nhưng cổ phiếu vẫn tăng hơn 50% trong tuần.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm