S&P500 tăng trở lại khi ngành hàng không và ngân hàng khởi sắc

Chỉ số S&P 500 tăng 1,5%, Chỉ số Công nghiệp Dow Jones tăng 1,6%, tương đương 550 điểm, Nasdaq tăng 1,6%.

Chỉ số S&P 500 đã phục hồi vào thứ Ba, khi các nhà đầu tư tận dụng đà tăng của các cổ phiếu và tài chính và du lịch sau một đợt giảm giá vào ngày hôm trước.

Chỉ số S&P 500 tăng 1,5%, Chỉ số Công nghiệp Dow Jones tăng 1,6%, tương đương 550 điểm, Nasdaq tăng 1,6%.

Lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ đã tăng trên 1,2% sau khi giảm xuống 1,14% trước đó trong phiên giao dịch, mang lại một động lực rất cần thiết cho ngành tài chính, chủ yếu là các cổ phiếu ngân hàng, sau đợt bán tháo hôm thứ Hai.

JPMorgan (NYSE: JPM), Goldman Sachs (NYSE: GS) và Bank of America (NYSE: BAC) tăng hơn 1%.

Việc bán tháo vào thứ Hai phần lớn được cho là do lo ngại rằng sự bùng phát trở lại của Covid-19 sẽ ngăn chặn đà phục hồi kinh tế. Giám đốc CDC cho biết biến thể delta hiện nay được ước tính chiếm 83% tổng số trường hợp nhiễm Covid-19 ở Hoa Kỳ.

Một số người trên Phố Wall cho rằng nền kinh tế đã chuyển từ giai đoạn phục hồi sang giai đoạn mở rộng.

“Các dấu hiệu rõ ràng nhất của quá trình chuyển đổi là sản lượng đã điều chỉnh lạm phát trong tháng 6 trở về mức trước đại dịch; tăng đầu tư vào thiết bị công nghệ cao; mở rộng tăng trưởng cho vay cho người tiêu dùng và các doanh nghiệp; và tăng việc làm mạnh mẽ”, Wells Fargo (NYSE: WFC) cho biết trong một ghi chú.

Công nghiệp là một trong những ngành tăng điểm lớn nhất, dẫn đầu là các cổ phiếu hàng không tăng vọt bao gồm Southwest Airlines (NYSE: LUV), United Airlines (NASDAQ: UAL), American Airlines (NASDAQ: AAL), với mức tăng của AAL là 8%.

Năng lượng cũng phục hồi một số khoản lỗ so với một ngày trước đó, tăng hơn 1%.

Ngành Năng lượng tăng điểm với mức tăng 3% của Halliburton (NYSE: HAL) khi công ty dịch vụ dầu mỏ báo cáo kết quả vượt qua kỳ vọng của thị trường.

Cổ phiếu công nghệ cũng được hưởng lợi với Apple (NASDAQ:AAPL) (NASDAQ: AAPL) tăng hơn 2%

UBS đã nâng mục tiêu giá của Apple lên 166 USD từ 155 USD, sau khi nâng ước tính về doanh thu và EPS của công ty công nghệ trong quý thứ ba lên 74,7 tỷ USD và 1,01 USD từ 71,3 tỷ USD và 95 cent.

Microsoft (NASDAQ:MSFT) (NASDAQ: MSFT), Amazon.com (NASDAQ: AMZN), Alphabet (NASDAQ: GOOGL) và Facebook (NASDAQ:FB) (NASDAQ: FB) đều tăng điểm.

International Business Machines (NYSE:IBM) (NYSE: IBM ) tăng 2% sau khi kết quả kinh doanh quý II cao hơn ước tính của các nhà phân tích.

Credit Suisse (SIX: CSGN) cho biết trong một ghi chú rằng họ tăng mục tiêu giá cho IBM lên 167 USD từ 165 USD.

Về mặt kinh tế, nhà ở mới xây của tháng 6 tăng 6,3% lên 1,64 triệu, cao hơn mức dự đoán. Jefferies (NYSE: JEF) cho biết: “Nhà ở bắt đầu xây đã tăng bất ngờ vào tháng 6 […] nhưng có vẻ sẽ bị giới hạn ở mức này, do thiếu hụt lao động và vật liệu”

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm