Thị trường châu Á: Cổ phiếu các nhà cung cấp cho Nvidia giảm; AI được chú ý

Thị trường châu Á: Cổ phiếu các nhà cung cấp cho Nvidia giảm; AI được chú ý

Cổ phiếu của hầu hết các công ty châu Á cung cấp nguyên liệu cho NVIDIA Corp (NASDAQ:NVDA) đều giảm vào thứ Tư với báo cáo thu nhập quý hai được chờ đợi từ nhà sản xuất chip, thị trường đặc biệt chú ý đến triển vọng về trí tuệ nhân tạo.

Cổ phiếu của Advantest Corp. (TYO:6857 của Nhật Bản), công ty cung cấp công nghệ thử nghiệm chất bán dẫn cho Nvidia, giảm 1,7%, trong khi SK Hynix Inc của Hàn Quốc (KS:000660), công ty cung cấp cho Nvidia chip nhớ, giảm 1,5%.

TSMC (TW:2330) (NYSE:TSM) – cũng là nhà cung cấp chính cho Nvidia, là một ngoại lệ, tăng 1,3% sau khi bác bỏ tin đồn rằng doanh thu hàng năm của họ sẽ giảm hơn dự đoán ban đầu.

Cổ phiếu của Nvidia đã giảm mạnh so với mức cao kỷ lục vào thứ Ba khi thị trường lao dốc trước thu nhập quý hai của hãng.

Nvidia dự kiến ​​sẽ báo cáo lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu là 2,07 USD và doanh thu 11,1 tỷ USD, nhưng triển vọng về doanh thu quý 3 sẽ được theo dõi chặt chẽ vì nó dự kiến sẽ cung cấp phong vũ biểu cho nhu cầu AI.

Cổ phiếu của Nvidia đã tăng gấp ba lần giá trị trong năm nay sau khi công ty có được thu nhập quý đầu tiên cao hơn nhiều so với dự kiến và cũng dự báo doanh thu sẽ tăng đáng kể nhờ vào việc tăng cường phát triển AI.

Thu nhập của ngày thứ Tư, được công bố sau khi thị trường Hoa Kỳ đóng cửa, dự kiến sẽ cho thấy liệu nhà sản xuất chip có thực hiện đúng dự báo AI của mình hay không.

Một loạt công ty môi giới cũng tăng mục tiêu giá của họ đối với Nvidia trước báo cáo thu nhập hôm thứ Tư.

Sự lạc quan về nhu cầu AI đã thúc đẩy sự phục hồi của cổ phiếu công nghệ và sản xuất chip châu Á vào đầu năm nay, với lĩnh vực này hiện có nguy cơ tăng cao hơn nếu kết quả của Nvidia vượt quá mong đợi.

Triển vọng về nhu cầu AI cao hơn mang lại chút thời gian nghỉ ngơi cho các cổ phiếu sản xuất chip toàn cầu, vốn đang phải vật lộn với tình trạng được coi là suy thoái theo chu kỳ sau hai năm tăng trưởng mạnh. Các công ty lớn bao gồm TSMC và Samsung Electronics Co Ltd (KS:005930) đã cảnh báo rằng nhu cầu AI có thể không đủ để hỗ trợ ngành thông qua sự sụt giảm liên tục về nhu cầu chip toàn cầu.

Áp lực từ việc tăng lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ và triển vọng lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn cũng đè nặng lên mức định giá của ngành công nghệ, trước nhiều tín hiệu về chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ trong tuần này.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm